Chủ Nhật, ngày 09 tháng 12 năm 2012

Ngư dân canh "tàu lạ", chiến sĩ Biên phòng và ngựa tuần tra canh...người lạ!

BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG 1979
Ngư dân canh "tàu lạ", chiến sĩ Biên phòng và ngựa tuần tra canh...người lạ!

Trung Quốc vu cáo Việt Nam trong vụ tàu Bình Minh 02

Ngày 6/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngang nhiên vu cáo các tàu quân sự của Việt Nam đã đuổi các tàu cá Trung Quốc ở vùng biển gần tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, trong khi chính cặp tàu kéo dã cào của Trung Quốc gây đứt cáp địa chấn của tàu Bình Minh 02 trên vùng biển Việt Nam.

Cùng ngư dân mình ra khơi

Bất chấp những tuyên bố căng thẳng của phía Trung Quốc, ngư dân VN vẫn tiếp tục ra khơi. Ủng hộ ngư dân bám biển, nhiều địa phương ở miền Trung đã và đang thực hiện hàng loạt biện pháp hỗ trợ hiệu quả về nhiều mặt.

Hành động bá đạo của Trung Quốc tại Biển Đông

Dư luận và giới chuyên môn đang đặc biệt quan tâm tới sự hiện diện của hơn 40 chiến lược gia của Trung Quốc tại thành phố Tam Á để tham dự Hội thảo đánh giá tình hình an ninh và tương lai Biển Đông, do Ủy ban Chính sách An ninh Quốc gia thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc tổ chức.

Philippines không đóng dấu hộ chiếu Trung Quốc

Học giả Trung Quốc phản đối 'Hộ chiếu Lưỡi bò
> 'Đường lưỡi bò' trên hộ chiếu bị chính dân Trung Quốc phản ứng
TP - Philippines ngày 6-12 thông báo nước này đã áp dụng quy định mới là không đóng dấu thị thực lên hộ chiếu Trung Quốc dù có in bản đồ “đường lưỡi bò” hay không.

Trung Quốc lại hoạt động trái phép ở Hoàng Sa, Trường Sa

Cục Hải dương nhà nước Trung Quốc vừa ngang nhiên thông báo một trạm dự báo và giám sát môi trường biển đã được thành lập tại cái gọi là "thành phố Tam Sa".