Thứ Sáu, ngày 07 tháng 12 năm 2012

Không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém!

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khẳng định như vậy và yêu cầu xử lý tội phạm tới nơi tới chốn, không nhân nhượng

Lật tẩy trò “đánh lận con đen”

Trong trao đổi mới đây với phóng viên Đại Đoàn Kết, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy khi bình luận về tấm hộ chiếu phổ thông điện tử có in đường lưỡi bò của Trung Quốc đã cho rằng đây là hành vi thể hiện rõ nhất việc "lập lờ, đánh lận con đen” của nhà chức trách nước này. Bởi, cũng theo ông Dy, thì nếu nước nào đóng dấu vào thị thực ấy coi như đương nhiên công nhận đó là lãnh thổ của Trung Quốc rồi. Điều mà nhà nghiên cứu Dương Danh Dy nói là hoàn toàn xác thực; bởi, ai cũng hiểu, hộ chiếu chỉ là một vật trung lập, dùng để khích lệ các mối quan hệ kinh tế và con người- theo như cách nói của nhà nghiên cứu Carl Thayer.

Làm đứt cáp tàu Bình Minh 2: Trung Quốc đang muốn gì?

Trung Quốc lại tiến hành những hoạt động gây rối trên Biển Đông như cho tàu cá làm đứt cáp tàu thăm dò Việt Nam, trao quyền cho tàu biên phòng trục xuất, lục soát tàu nước ngoài trên cả khu vực Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Vậy Trung Quốc đang muốn gì?

Trung Quốc lại trắng trợn xuyên tạc sự thật

Đường lưỡi bò sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
 Trung Quốc hôm 6-12 đã ngang nhiên yêu cầu Việt Nam không được đơn phương khai thác dầu khí ở trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông. Chưa dừng lại ở đó, Trung Quốc còn trắng trợn cáo buộc Việt Nam quấy rối tàu thuyền của họ bất chấp thực tế chính tàu Trung Quốc đã quấy nhiễu và cát cáp tàu Việt Nam.

Phát biểu tại một cuộc họp báo định kỳ diễn ra ngày hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Hồng Lỗi đã xuyên tạc sự thật khi nói rằng Việt Nam đuổi tàu cá Trung Quốc ra khỏi vùng lãnh hải gần tỉnh Hải Nam, phía nam Trung Quốc.

Trung Quốc trả đũa Luật Biển Việt Nam?

Tuần Việt Nam trò chuyện với Giáo sư Carl Thayer về mối liên quan giữa những động thái mới đây của Trung Quốc tại Biển Đông.

Không chỉ là miếng ăn của ngư dân

Trả lời phỏng vấn Báo Wall Street Journal và Hãng tin Reuters, ông Ngô Sĩ Tồn - Chủ nhiệm Văn phòng đối ngoại tỉnh Hải Nam kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hải Nam Trung Quốc - cho biết sẽ áp dụng quy định kiểm soát biển Đông từ ngày 1.1.2013, trong phạm vi 12 hải lý tính từ các đảo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.