Thứ Hai, ngày 03 tháng 12 năm 2012

Ngư dân VN: Đối tượng chính bị TQ chặn bắt ở Biển Đông

Một quan chức tỉnh Hải Nam đã công khai thừa nhận ý đồ tăng cường khống chế các quần đảo nằm bên trong “đường lưỡi bò”, trong đó ngư dân Việt Nam là đối tượng đầu tiên bị chặn bắt tàu thuyền.

Hành động khai chiến của Bắc Kinh tại Biển Đông

Dư luận quốc tế tiếp tục phê phán vụ in bản đồ vùng tranh chấp vào hộ chiếu và sẽ cho phép cảnh sát lên tàu lục soát các tàu nước ngoài trên Biển Đông, coi đó là hành động khai chiến.

Trung Quốc lại gây hấn với quy định bắt tàu

Còn chưa hết bất bình về hộ chiếu in “đường lưỡi bò”, dư luận quốc tế lại nổi sóng trước tin về quy định bắt bớ tàu của chính quyền Hải Nam.

Máy bay Trung - Ấn "vờn nhau"

Hai chiếc Su-27 của Trung Quốc đã khẩn cấp cất cánh khi phát hiện máy bay Ấn Độ xuất hiện gần khu vực Tawang, bang Arunachal Pradesh, giáp với Trung Quốc.

Bản đồ năng lượng toàn cầu thay đổi

Báo cáo hàng năm “Triển vọng Năng lượng Thế giới” của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) gần đây dự báo những thay đổi lớn trên các thị trường năng lượng thế giới cho đến năm 2030, do khu vực Tây Bán cầu đang phát triển nguồn cung nhờ đổi mới công nghệ trích xuất khí đốt và dầu đá phiến. Cũng như trong bất cứ thay đổi quan trọng nào của kinh tế thế giới, bao giờ cũng có những bên thắng lớn và những bên thua lớn.

Mỹ thử nghiệm phi cơ tự hành trên tàu sân bay

Mẫu thử nghiệm một chiếc máy bay chiến đấu không người lái tàng hình X-47B vừa được Hải quân Mỹ đưa lên thử nghiệm hoạt động tại tàu sân bay USS Harry S. Truman.