Thứ Năm, ngày 29 tháng 11 năm 2012

Biển Đông dễ thành “Palestine châu Á”

Ngay cả một số chuyên gia Trung Quốc cũng cảm thấy khó hiểu trước động thái in bản đồ “đường lưỡi bò” lên hộ chiếu mới của chính quyền Bắc Kinh

Trả giá đắt vì hộ chiếu lưỡi bò

Đại tá Trần Nhung, nhà bình luận quốc tế, cho rằng hộ chiếu in đường lưỡi bò là bước leo thang mới trong tham vọng độc chiếm biển Đông, đang khiến cả khu vực và chính Trung Quốc trả giá đắt

Philippines không đóng dấu vào hộ chiếu mới của Trung Quốc

Chính quyền Philippines ngày 28-11 thông báo hộ chiếu Trung Quốc có “đường lưỡi bò” khi đi qua cửa khẩu nước này sẽ không được đóng dấu chứng thực nhập cảnh.

“In hộ chiếu đường lưỡi bò là sai lầm và thiếu hiểu biết”

“Đường lưỡi bò” của Trung Quốc hoàn toàn không có cơ sở lịch sử và pháp lý. Việc in “đường lưỡi bò” lên hộ chiếu của Trung Quốc là hành động “sai lầm và thiếu hiểu biết” – nhiều đánh giá được đưa ra sau hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 4.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc minh bạch trong phát triển quân sự

Mỹ kêu gọi Trung Quốc, khi tăng ngân sách quân sự cần phải "minh bạch hơn", đồng thời Washington cũng kêu gọi Bắc Kinh làm rõ "tiềm năng quân sự có thể được xem như lực lượng hòa bình".

Trung Quốc: Phó chủ tịch phường tậu 80 căn nhà, 20 xe hơi

Một phó chủ tịch phường ở Thâm Quyến - Trung Quốc đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra sau khi cư dân mạng phát giác ông này sở hữu đến 80 bất động sản và hơn 20 chiếc xe hơi hạng sang.