Thứ Ba, ngày 27 tháng 11 năm 2012

Báo Mỹ tiếp tục đưa tin: Không thừa nhận "lưỡi bò" trên hộ chiếu Trung Quốc

Mỹ ngày 27-11 nói họ không chấp nhận bản đồ mới “gây tranh cãi” mà Trung Quốc in lên hộ chiếu của nước này, trong bối cảnh hàng loạt quốc gia, vùng lãnh thổ phản ứng và từ chối thị thực.

Mỹ không chứng thực hộ chiếu in “đường lưỡi bò” của Trung Quốc

Mỹ ngày hôm nay cho biết nước này không chứng thực bản đồ gây tranh cãi của Trung Quốc in trong hộ chiếu mới, mà theo đó, Bắc Kinh đã tự nhận chủ quyền trên các vùng lãnh thổ tranh chấp với các nước láng giềng.

Đài Nga: Trung Quốc khơi mào 'cuộc chiến hộ chiếu'

Theo Đài "Tiếng nói nước Nga", trong những ngày gần đây, tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng nhuốm thêm sắc thái mới.

Biển Đông nóng tại Hội thảo VN học

Đề tài biển Đông đã nhận được sự quan tâm đặc biệt tại các phiên thảo luận của Hội thảo VN học lần 4 được khai mạc hôm qua (26.11) tại Hà Nội.

Philippines sẽ tuần tra Scarborough

* Lãnh đạo chương trình chiến đấu cơ J-15 của Trung Quốc đột tử

Philippines tuyên bố sẵn sàng triển khai tàu tuần tra đến bãi cạn Scarborough, tâm điểm tranh chấp căng thẳng giữa nước này với Trung Quốc trong thời gian qua.

DỰ ÁN LỌC HÓA DẦU 28,7 TỈ USD: Chờ PTT chứng minh nguồn vốn

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Bình Định, có thể một phần nguồn vốn mà Tập đoàn Dầu khí Thái Lan - PTT đầu tư vào dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội là từ các doanh nghiệp Trung Quốc