Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2012

Huyện Bắc Trà My không tiếp đoàn kiểm tra động đất nữa

Tại buổi họp nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tái định cư các dự án thủy điện trên địa bàn do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 20.11 , lãnh đạo huyện Bắc Trà My tuyên bố: "Từ nay, Bắc Trà My sẽ không tiếp đón đoàn kiểm tra động đất nữa".

Thăm Bầm Thanh Hóa

Thanh Hóa, mùa đông 2012.
Trong ảnh, Cu với một bà mẹ ở Hoằng Hóa, là mẹ của một liệt sĩ hy sinh tại đường 20-Quyết Thắng ở hang Tám Cô, mẹ đã 85 tuổi nhưng vẫn minh mẫn, đi bộ băng băng dọc đê sông Cái, nói về con mẹ, mẹ tự hào nhưng nước mắt thương con lăn dài trên gò má chằng chịt nếp nhăn. Mẹ kể đã vào hương khói cho con của mẹ và đồng đội của con. Ở Thanh Hóa, còn một người mẹ nữa hơn 90 tuổi còn sống, vẫn ngày ngày chờ con bên bờ đê sông Cái, con của Bầm cũng là một người hy sinh trong hang Tám Cô. Bao dâu bể cuộc đời là bao nếp nhăn trên khuôn mặt Bầm, bao khổ đau, ải cực đều hiện rõ trên đó. Về Thanh Hóa thăm Bầm, càng thương hơn những người mẹ như thế phía phù sa sông Cái.

Hội nghị cấp cao Đông Á: Thông qua Tuyên bố Phnom Penh

Năm nước ASEAN đề nghị Campuchia sửa dự thảo tuyên bố chủ tịch.

Dân Myanmar biểu tình phản đối mỏ chủ Trung Quốc

Hàng trăm người dân Myanmar, bao gồm cả sinh viên và tăng lữ đã tham gia cuộc biểu tình phản đối một mỏ khai thác đồng do người Trung Quốc góp vốn, cáo buộc nhà đầu tư đã chiếm đất và gây ô nhiễm môi trường.

Trung Quốc sắp tự đóng tàu sân bay

Ngày 20/11, tờ China Daily đã trích dẫn tuyên bố của chủ tịch tập đoàn đóng tàu quốc gia Trung Quốc khẳng định hãng này đã sẵn sàng để sản xuất những “căn cứ không quân di động trên biển”, tuyên bố được cho là để đáp lại lời kêu gọi đưa Trung Quốc thành cường quốc biển tại Đại hội 18 vừa qua.