Thứ Ba, ngày 20 tháng 11 năm 2012

Tôi đi lễ thầy

CLC: Bài đăng năm ngoái, nay đưa lại để nhớ về thầy cô.
Thời nhỏ, học trường làng, nhà tôi nghèo, làng tôi nghèo, tỉnh Quảng Bình của tôi cũng nghèo. Những người giáo viên rất nghèo nhưng giàu lòng nhân ái. Thầy cô đã truyền chữ cho lũ học trò nghèo nên người. Nhớ thời đó, đến ngày 20-11, nhà tôi lại chuẩn bị món quà đạm bạc để tôi đi lễ thầy.
Ai lớn lên cũng có người thầy

Công quyền và chiếc áo ngụy trang của cảnh sát

Thông tư 65/2012 do bộ Công an ban hành thay thế thông tư 27 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông đường bộ đang thu hút sự quan tâm của dư luận với điều 10 về “tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hoá trang”.

Ông Obama mang “quyền lực mềm” đến Myanmar

Trong nhiều thập niên, Trung Quốc có toàn quyền hành động ở Myanmar. Nhưng với kết quả cuộc bầu cử dân chủ ở Myanmar đầu năm nay - và cũng là khởi đầu mới đối với phương Tây - dường như các nhà lãnh đạo của Myanmar - trong đó có Tổng thống Thein Sein, đã cho thấy sự thay đổi nhãn quan chính trị một cách đáng kinh ngạc. Và chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Myanmar là để làm sâu sắc thêm sự thay đổi đó.

Tái thiết và củng cố lòng tin

Biển Đông căng thẳng đã làm xói mòn lòng tin. Lòng tin suy giảm tạo nên mảnh đất màu mỡ để nghi kỵ phát triển. Điều này không có lợi cho bất cứ bên nào.

Hội nghị ASEAN+1: Bất đồng về vấn đề biển Đông

Philippines kêu gọi không o ép kinh tế để giải quyết tranh chấp ở biển Đông.

Hội nghị ASEAN+3 không bàn về Senkaku/Điếu Ngư

Ngày 19-11, Bộ Ngoại giao Campuchia thông báo đêm hôm trước, lãnh đạo các nước ASEAN đã quyết định hoãn thành lập thị trường chung ASEAN để chuẩn bị tài liệu kỹ lưỡng hơn.