Thứ Bảy, ngày 17 tháng 11 năm 2012

Hiến pháp phải được nhân dân phúc quyết

Theo bộ trưởng bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, bản Hiến pháp do nhân dân phúc quyết sẽ là Hiến pháp thật sự của dân, do dân, vì dân, thiêng liêng và bất khả xâm phạm.

Nhớ một người của nhiều người

"Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2012), nhiều cuốn sách đã được xuất bản và tái bản: "Võ Văn Kiệt - người thắp lửa" (nhiều tác giả, NXB Trẻ, tái bản); "Võ Văn Kiệt - người yêu nước chân thành" (NXB Trẻ, in lần đầu bản đặc biệt trên giấy dó, bìa sơn mài); "Khoảnh khắc Võ Văn Kiệt" (nhiều tác giả, NXB Văn hóa Văn nghệ, in lần đầu).

NHỮNG THÁCH THỨC ĐỐI VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC

TTXVN (Oasinhtơn 9/11)
Ngày 8/11, Hội đồng Quan hệ Đi ngoại Mỹ đăng bài phân tích “Đảng Cộng sản Trung Quốc” của tác giả Beina Xu, trong đó đáng chú ý có đề cập đến các thách thức về quản trị đất nước và phân tích dự báo chính sách đi nội, đi ngoại của Trung Quốc sau Đại hội XIII, Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nội dung cụ th như sau:

UNESCO đã nhầm?

Một “phát hiện” gần đây của Tập đoàn Đức Long Gia Lai khiến dư luận không khỏi sửng sốt: 137 ha trong vùng lõi VQG Cát Tiên chỉ có rừng sản xuất, rừng nghèo với tre nứa, lồ ô, không còn gỗ quý… Vì thế có thể “cắt” đi để làm 2 thủy điện Đồng Nai 6 và 6A!

Trung Quốc gửi thông điệp "cường quốc hàng hải” đến ai?

Lời tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào rằng nước này phải trở thành “một cường quốc về hàng hải” đã khiến dư luận thế giới “chau mày”. Tuy nhiên, theo một quan chức Hải quân Mỹ, tuyên bố này của ông Hồ Cẩm Đào là để dành cho người kế nhiệm chứ không phải cho các nước khác.

Đập bỏ thủy điện Sông Tranh 2?

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng để bảo đảm tính mạng cho người dân thì phải tính đến phương án xấu nhất là đập bỏ thủy điện Sông Tranh 2, mặc dù sẽ mất trắng 5.100 tỉ đồng

Trung Quốc biến tàu chiến thành tàu hải giám

Trong một động thái có thể gây quan ngại trong khu vực, Trung Quốc chuyển “một số lượng chưa xác định tàu chiến đang phục vụ trong quân đội” thành tàu bổ sung cho lực lượng hải giám.