Thứ Tư, ngày 07 tháng 11 năm 2012

Diễn văn chiến thắng của ông Obama

Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Đêm nay, hơn 200 năm sau thuộc địa cũ giành quyền tự định đoạt số phận, nhiệm vụ hoàn thành một liên minh lại phải tiếp tục tiến về phía trước.

Ông Mitt Romney lên truyền hình thừa nhận thất bại

Lúc 13g00 giờ Việt Nam, Ông Mitt Romney lên truyền hình thừa nhận thất bại trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2012: "Tôi vừa gọi điện cho ông Obama để chúc mừng ông ấy chiến thắng". Ông Romney cũng nói tin tưởng Tổng thống sẽ thành công trong việc dẫn dắt quốc gia vượt qua thời gian đầy thách thức tới. Lúc này, mới 79% phiếu bầu được kiểm nhưng kết quả quá rõ ràng nghiêng về ông Obama.

Khởi tố nguyên công an sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh

Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố nguyên thượng sĩ công an Vũ Văn Quỳnh - nghi can có hành vi sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh trên địa bàn huyện Tiên Lãng, khiến người dân hoang mang, lo lắng và bất bình.

Neil Heywood từng "bắn tin" cho tình báo Anh

Tờ Wall Street Journal đưa tin doanh nhân Anh Neil Heywood, người bị bà Cốc Khai Lai- vợ của cựu chính trị gia Trung Quốc Bạc Hy Lai- sát hại, từng cung cấp thông tin cho cơ quan tình báo Anh.

Nhật- Ấn hợp tác ứng phó với Trung Quốc

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đang thúc đẩy liên minh an ninh giữa Tokyo và New Delhi, bao gồm các cuộc tập trận hải quân chung như một phần trong kế hoạch chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc lên Senkaku/Điếu Ngư.

Nước Nga trên đường chinh phục lại thế giới

Nước Nga ngày nay rất khác với một nước Nga của những năm 1991 - 1998. Từ năm 2000 đến nay, kinh tế Nga đã có những bước phát triển vượt bậc. Trong giai đoạn 2000 - 2008, từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 22 thế giới, Nga trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới (nền kinh tế lớn thứ 9 vào năm 2011) với mức tăng trưởng GDP bình quân 7%. Số người sống dưới mức nghèo khổ đã giảm xuống còn 14% trong năm 2008, tầng lớp trung lưu tăng 7 lần… Theo số liệu chính thức, GDP của Nga năm 2011 tăng 4,2% và Nga trở thành nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Chính phủ qua từng thời kỳ của Nga đã thật sự có những bước tiến dài giúp “người khổng lồ tỉnh giấc”.