Thứ Sáu, ngày 26 tháng 10 năm 2012

CA Hải Phòng giải thích việc bắt nguyên Phó Chủ tịch Tiên Lãng

Chánh Văn phòng CA Hải Phòng giải thích các lý do bắt ông Khanh vì tội "hủy hoại tài sản" của ông Đoàn Văn Vươn. Tuy nhiên, việc gia đình ông Vươn cũng như Phó Chủ tịch liên chi hội Thủy sản Tiên Lãng từng bênh vực ông Khanh không được nhắc tới.

Phiên toà về trách nhiệm khoa học

Hôm 22.10 vừa qua, chánh án Marco Billi của toà án tối cao Ý tuyên bảy nhà địa chấn học Ý tội ngộ sát, mỗi nhà khoa học lãnh bảy năm tù giam, gây nên một cú sốc trong cộng đồng khoa học quốc tế. Trước sự đe doạ động đất ở thuỷ điện Sông Tranh 2, phiên toà cũng gửi một tín hiệu cảnh báo về trách nhiệm xã hội của giới khoa học trong nước.

Tàu công vụ Bắc Triều Tiên rượt đuổi 70 tàu cá Trung Quốc

Kết quả cuộc rượt đuổi qua giới tuyến NLL, Bắc Hàn đã bắt được 1 tàu cá Trung Quốc.

Đơn khiếu nại của Sơn Tinh

Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Việt Nam vừa nhận được đơn khiếu nại của một người tự xưng là Sơn Tinh, nội dung như sau:

“Thủ tướng có thể lập uỷ ban Quốc gia tái cơ cấu kinh tế”

“Tái cơ cấu nền kinh tế là vấn đề trọng đại của quốc gia hiện nay, nên cần một người chỉ huy để điều phối các tổ chức, chứ nếu để các bộ phận riêng biệt tự làm như hiện giờ thì không thể giải quyết được”, đại biểu Trần Du Lịch nói thêm về đề xuất thành lập uỷ ban Quốc gia tái cơ cấu nền kinh tế.

Năm hiệp hội đồng thanh kiến nghị về thuế và lương

Giữ nguyên chính sách ân hạn thuế xuất nhập khẩu và áp dụng mức tăng lương tối thiểu 15%/năm từ 2013 là đồng kiến nghị của năm hiệp hội ngành hàng xuất khẩu vừa được gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

“Trung Quốc coi việc sửa đường biên giới quốc gia như trò đùa!”

Đó là lời chỉ trích của học giả Tiết Lý Thái - nhà bình luận nổi tiếng Báo Phượng Hoàng (Hồng Kông) - khi nói về đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc (TQ) ở biển Đông, theo cái gọi là “đường lưỡi bò”.

Ba giải pháp giảm căng thẳng Trung-Nhật

Nhật vừa xác nhận cuối tuần trước cơ quan ngoại giao của Nhật và Trung Quốc đã bí mật hội đàm ở Thượng Hải về kế hoạch đối thoại về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Nhật phản đối tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Ngày 25-10, Bộ Ngoại giao Nhật đã gửi công hàm phản đối đến đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật sau khi bốn tàu hải giám Trung Quốc tiến vào lãnh hải của Nhật gần đảo Minamikojima thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư vào sáng cùng ngày.

ASEAN hướng mạnh tới COC

Singapore vừa bày tỏ sự ủng hộ đối với dự thảo Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở biển Đông do Indonesia đề xuất.