Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2012

Việt Nam nhiều tiến sĩ nhất ASEAN, nhưng lại ít chất xám


Thiếu một quy chế dân chủ, đó là lý do chúng ta thiếu sự sáng tạo trong khoa học. Chúng ta luôn nói khoa học công nghệ (KHCN) là quốc sách nhưng dường như không bao giờ quan tâm đến quốc sách!

Giữa tâm chấn các cuộc chiến mới

Giờ không phải là lúc hạch nhau để trừng phạt, vấn đề là các bên sẽ cùng hành động như thế nào trên con tàu Titanic. Lãnh đạo sắp tới ở Trung Quốc có quá nhiều vấn đề trước/sau Đại hội 18. Lãnh đạo Mỹ cũng vậy! Khả năng xoay trở của cả hai nước đều bị thu hẹp trong những tâm chấn ngặt nghèo và nguy hiểm hơn trước đây.

Hàn Quốc xây căn cứ chứa tàu ngầm Mỹ

Đông Bắc Á sẽ có thêm một căn cứ đủ sức chứa tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân Mỹ giữa lúc khu vực nóng lên vì tranh chấp.

Nhật chạy đua với Trung Quốc ở thị trường Myanmar

Theo hãng tin Reuters, ngày 13-10 tại Tokyo (Nhật), trong cuộc họp báo bên lề hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Chủ tịch WB Jim Yong Kim cam kết đến đầu năm 2013 sẽ có chương trình giúp đỡ Myanmar xóa nợ.

Philippines vẫn đàm phán đa phương

Ngoại trưởng Nhật sang Anh thảo luận về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Hãy phê phán, nhắc nhở khi chúng tôi chưa đúng

Ngày 18-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, TPHCM đã tiếp xúc với hơn 500 cử tri quận 4.