Thứ Năm, ngày 18 tháng 10 năm 2012

Ai cũng sợ bị trù úm thì đất nước ra sao?

Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG (N.Nam ghi)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Đất nước chậm phát triển có yếu tố tham nhũng

Sáng 17-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 1 tiếp xúc với cử tri quận 1, TPHCM. Hội nghị “nóng” lên với các vấn đề tham nhũng, sai phạm đất đai, giám sát tối cao của QH…

Trung Quốc ráo riết đặt tên chính thức cho 7.300 hòn đảo ở Biển Đông

Theo Tân Hoa xã (THX), Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch đặt tên chính thức cho hàng ngàn hòn đảo nhằm khẳng định chủ quyền.

Mỹ yêu cầu Trung Quốc minh bạch hoạt động hải quân

Trước các hoạt động quân sự ngày một cứng rắn của Trung Quốc trên các vùng biển đang có tranh chấp ở biển Đông và biển Hoa Đông, đặc biệt sau vụ Trung Quốc phái 7 tàu hải quân đi ngang qua bên ngoài lãnh hải Nhật Bản ở phía tây Okinawa sáng sớm ngày 16.10, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo Trung Quốc cần minh bạch các hoạt động hải quân.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo (Nhật Bản) chiều 16.10, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ - Đô đốc Cecil Haney - cho rằng tàu hải quân Trung Quốc có quyền hoạt động trong vùng biển quốc tế, nhưng cần minh bạch những hoạt động như vậy. Ông Haney nêu rõ không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc (quốc gia với nền kinh tế mới nổi) phát triển sức mạnh hải quân. Tuy nhiên, ông cho rằng Trung Quốc cần minh bạch trong những dự định phù hợp với sức mạnh hải quân của nước này.