Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2012

Xử lý vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Kéo dài thời gian vì “phức tạp”

Chín tháng đã qua kể từ sự kiện ngày 5-1 ở Tiên Lãng, vụ án ông Đoàn Văn Vươn “giết người, chống người thi hành công vụ” tiến triển đến đâu, lãnh đạo địa phương liên quan giờ như thế nào, gia cảnh ông Vươn ra sao... vẫn là mối quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Vỡ mộng hiệp sĩ

Ba Tèo lâu nay ôm mộng làm hiệp sĩ, nghe tin các hiệp sĩ ở Bình Dương có khả năng giải nghệ sau khi bị công an triệu tập, liền tuyên bố với má Tèo:

Đường lưỡi bò, con đường hoang tưởng

Về mặt pháp lý, một tấm bản đồ được coi là có giá trị khi nó hội đủ các yếu tố gắn liền với quá trình thực thi chủ quyền của Nhà nước đối với các vùng lãnh thổ mà Nhà nước đó đã chiếm hữu thật sự,… chứ không phải muốn vẽ gì thì vẽ, nói gì thì nói.

Hải quân Nhật diễu binh khoe tàu chiến

Lực lượng Phòng vệ biển (MSDF - hải quân) Nhật Bản kỷ niệm 60 năm thành lập ngày 14-10 bằng màn diễu binh khoe đội tàu chiến hùng hậu. Nhật phô diễn sức mạnh đúng vào lúc đang có căng thẳng quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư với Trung Quốc.

Mất chức vì nhiều nhà

Trong thời gian chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ 18 (sẽ khai mạc ngày 8-11), Đảng Cộng sản Trung Quốc (TQ) đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng để làm trong sạch hàng ngũ Đảng và tăng cường lòng tin của toàn dân.

Từ chú bé chăn trâu đến giải Nobel Văn chương

Ít ai ngờ rằng, từ chú bé chăn trâu phải bỏ học năm xưa, nhà văn nông dân Mạc Ngôn, Trung Quốc đã đoạt giải thưởng văn chương danh giá nhất thế giới, Nobel Văn chương 2012.