Thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2012

Chẳng phe nào thắng


Như thông lệ, cuối thu Thuỷ Tinh lại kéo quân vào bờ để đấu với Sơn Tinh. Nhưng đã mấy lần khua chiêng gióng trống mà phía Sơn Tinh vẫn lặng như tờ. Mãi mới thấy Mỵ Nương cầm cờ trắng lấp ló, áo quần rách rưới, thân thể hao gầy. Thuỷ Tinh chưng hửng:

Đài Loan “đục nước béo cò” với tranh chấp Senkaku?


Theo mạng tin tình báo Stratfor (Mỹ) ngày 11.10, giống như Trung Quốc và Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cũng tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Điếu Ngư/Senkaku với tên gọi ở Đài Loan là Điếu Ngư Đài. Tuy nhiên, không như Trung Quốc và Nhật Bản, Đài Loan không thể trực tiếp thách thức các tuyên bố chủ quyền của bên kia mà chỉ giữ vai trò hạn chế trong tranh chấp này.

Ảnh: Công khai minh bạch


Mất nhiều hơn được

“Bắc Kinh sẽ mất lợi thế vì không gửi hai đại diện cấp cao đến dự hội nghị chung Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Tokyo”. Đây là cảnh báo của Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde trước thái độ tẩy chay của Trung Quốc tại kỳ họp tài chính thường niên của hai định chế tài chính lớn nhất thế giới.

Huawei Trung Quốc nằm trong 'sổ đen' quốc tế

Ngoài Mỹ, hiện nay Australia và Canada cũng đang tiến hành hàng loạt biện pháp tăng cường an ninh và điều tra hoạt động của một trong những tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới – Huawei.