Thứ Sáu, ngày 12 tháng 10 năm 2012

Chuyện “canh gà Thọ Xương”: Đừng vội "ném đá" cô giáo

Câu chuyện Cô giáo nhập viện vì món “canh gà Thọ Xương” đang nhận được nhiều ý kiến bạn đọc. Phần lớn cho rằng đây là lỗi nghiệp vụ chứ không phải lỗi nhận thức nên có thể dừng lại ở việc rút kinh nghiệm.

Rừng đặc dụng nghèo vậy sao!

Rất nhiều khu rừng đặc dụng của Việt Nam đang phải “hy sinh” cho những dự án kinh tế. Lạ một nỗi, tình trạng “phá rừng làm kinh tế” ồ ạt như hiện nay lại được sự ủng hộ của bộ chủ quản

Cô giáo nhập viện vì món “canh gà Thọ Xương”

Từ một sự cố trong giảng dạy, cô giáo Hà Thị Thu Thủy - GV văn Trường THPT Lômônôxôp (Từ Liêm, Hà Nội) - đã viết đơn xin nghỉ việc sau áp lực dư luận nặng nề khi vụ việc được báo chí đăng tải.

Trung Quốc - IMF: giận cá chém thớt

Vừa muốn tranh thủ IMF để nâng vị thế đồng tiền nội địa trong “rổ tiền tệ”, vừa thích tỏ ra là một “cổ đông” có trách nhiệm tại các định chế tài chính quốc tế giải quyết thiên hạ đại sự, nhưng vào phút chót, Bắc Kinh lại phớt lờ các cuộc họp của IMF&WB tại Nhật Bản. Tại sao Trung Quốc loạn đao pháp đến thế?

Thái Lan ra lệnh bắt giữ ông Thaksin

Tòa án tối cao Thái Lan ngày 11-10 đã ban hành lệnh bắt giữ đối với cựu thủ tướng đã bị lật đổ Thaksin Shinawatra vì tội lạm dụng quyền lực trong thời gian còn tại vị.

Cán bộ quản lý đô thị có 21 căn nhà

Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) ngày 11-10 đưa tin cuộc điều tra tham nhũng đang được tiến hành đối với Thái Tân 56 tuổi, cán bộ Phòng thực thi luật pháp và quản lý đô thị quận Phiên Ngung thuộc TP Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông).

Nhật Bản bác tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc với Senkaku/Điếu Ngư

Tờ Japan Times ngày 11-10 dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Genba đã bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư) do Nhật Bản kiểm soát trên biển Hoa Đông, bằng cách ghi nhận một tấm bản đồ của Trung Quốc xuất bản năm 1960 đã mô tả quần đảo này thuộc lãnh thổ Nhật Bản.

Ông Romney dọa Trung Quốc

Ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa cáo buộc Trung Quốc đang “đánh cắp công nghệ và làm giả sản phẩm” của Mỹ

Nhật gây áp lực với Campuchia về vấn đề biển Đông

Theo Hãng tin Kyodo ngày 11.10, Chánh văn phòng nội các Nhật Tsuyoshi Saito đã nêu chủ đề tranh chấp biển đảo trên biển Đông và biển Hoa Đông với Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong, trong chuyến thăm Phnom Penh từ 8-10.10.

Gián điệp tin học từ Trung Quốc

Tin đồn không còn là tin đồn nữa. Huawei và ZTE, 2 công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc, đang trở thành nỗi ám ảnh về an ninh của các nước