Thứ Sáu, ngày 05 tháng 10 năm 2012

Dương Chí Dũng được dẫn giải từ TPHCM ra Hà Nội

Bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, đã được dẫn giải từ TPHCM ra Hà Nội sáng nay 5-10 trên chuyến bay VN 1166 của VNA sau hơn 1 tháng bị bắt theo lệnh truy nã đặc biệt. Ông Dũng ngồi ghế 38, được ghi rõ là tội phạm kinh tế.

Bắt giữ cựu Tổng thống Philippines Gloria Macapagal Arroyo

Reuters ngày 4.10 đưa tin, một tòa án ở Philippines cho biết đã ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo về các tội danh tham ô, động thái có thể sẽ khiến bà Arroyo phải quay trở lại trại giam, sau khi nộp bảo lãnh tại ngoại hồi tháng 7.

Kinh tế thế giới không trụ nổi trước vụ tranh chấp Trung - Nhật?

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo nền kinh tế thế giới yếu ớt sẽ không thể trụ được nếu Trung Quốc và Nhật dấn sâu vào vụ tranh chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư sau khi các ngân hàng Trung Quốc rút khỏi cuộc họp của quỹ này tại Tokyo.

Rau củ Trung Quốc bị tẩy chay

Sợ rau, củ, quả Trung Quốc, người tiêu dùng quay lưng, nhiều quầy hàng phải dẹp tiệm vì ế khách.

Nhật Bản “căng mình” đối phó tàu Trung Quốc

Khi 4 chiếc tàu hải giám Trung Quốc tiến vào khu vực gần quần đảo Senkaku chiều ngày 1/10, nhân viên canh gác bờ biển Nhật Bản chỉ có thể thở dài.

Ngoại trưởng Nhật Bản: “Không thể nhân nhượng những gì không thể”.

Hôm qua, Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các tàu hải giám của Trung Quốc sẽ tiếp tục tuần tra tại các vùng nước chung quanh quần đảo Điếu Ngư (phía Nhật Bản gọi là Senkaku).

Nhập siêu từ Trung Quốc là bình thường!

Đó là ý kiến của ông Đào Ngọc Chương, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công Thương

“Nhờn” luật pháp quốc tế

Mới đây, Tân Hoa Xã đưa tin, sáng 1-10 quốc kỳ Trung Quốc lần đầu tiên đã được kéo lên nhân kỷ niệm lần thứ 63 năm Quốc khánh Trung Quốc tại đảo Vĩnh Hưng (thực chất là đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) thuộc cái gọi là thành phố Tam Sa được thành lập trái phép hồi giữa năm nay. Đây là hành động mới nhất của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, tiếp theo vụ nước này xây mạng thông tin trái phép trên đảo của Việt Nam.