Thứ Năm, ngày 04 tháng 10 năm 2012

Bảo vệ báo mất sừng tê giác, chủ nhà im lặng

Ngày 3-10, Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã (Wildlife Conservation Society) đã có công văn gửi Công an huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) và Công an tỉnh Trà Vinh về việc ông Trầm Bê (xã Hàm Giang, huyện Trà Cú) mới bị trộm lấy cắp sừng tê giác.

Đài TNVN kỷ luật các cá nhân đưa thông tin sai sự thật

Phóng viên Nguyễn Chu Trinh bị Cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí

Nhiếp ảnh gia gốc Việt đoạt giải “Thiên tài” tại Mỹ

Nữ nhiếp ảnh gia gốc Việt An-My Lê vừa nhận giải thưởng MacArthur Fellowship 2012. Giải thưởng trị giá 500.000 USD này còn được gọi là “Genius grants” (giải “Thiên tài”), là một trong những giải thưởng cao quý của Mỹ nhằm tôn vinh những cá nhân có hoạt động sáng tạo đem lại hữu ích cho nhân loại.

Một cuộc đời, một đế chế

Trên thế giới, lực lượng tham gia nghiên cứu về Hitler nói riêng, thời Đức quốc xã nói chung, rất hùng hậu. Mỗi nhà nghiên cứu, với chừng mực sở đắc tài liệu trong quỹ thời gian nghiên cứu có hạn của một đời người, đều ý thức rằng, những gì viết ra chỉ có thể chạm vào một góc cạnh nào đó của sự thật trong bức tranh hiện thực đầy phức tạp, rùng rợn, khốc liệt, đáng sợ nhất đã từng xảy ra trong lịch sử nhân loại. Sử gia người Mỹ John Toland (1912 – 2004), trong cuốn Adolf Hitler – Chân dung một trùm phát xít, đã chọn một kênh xử lý riêng phù hợp.

Nhập hàng TQ "thượng vàng hạ cám": Cần biện pháp phòng vệ

Nhập siêu từ Trung Quốc đang là một thách thức thật sự đối với nền kinh tế, cần sớm có biện pháp bảo vệ hàng trong nước

Mỹ có quyền hỗ trợ 3 bên đang tranh chấp với Trung Quốc?

Theo dõi cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo đang diễn ra căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông, người ta đặc biệt quan tâm đến “nhân tố” Mỹ.

Tổn thương Nhật - Trung lan rộng

Nhiều ngân hàng lớn của Trung Quốc đồng loạt rút khỏi hội nghị cấp cao thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) cũng như các sự kiện bên lề diễn ra tại Nhật Bản vào tuần tới

Đập thứ 5 trên sông Mekong ảnh hưởng đến hạ nguồn

Giới nghiên cứu đã lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc cho khởi động đập thủy điện Nọa Trác Độ, con đập thứ 5 trên thượng nguồn sông Mekong. Theo hãng tin Phượng Hoàng, ngày 6-9, tập đoàn Hoa Năng đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên có công suất 650MW. Đây là tổ máy thứ nhất trong số 9 máy phát dự trù lắp đặt tại đập thủy điện này khi hoàn tất vào năm 2014.

Chuyên gia Mỹ: “Nhật nên tăng cường quốc phòng chống Trung Quốc”

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, cựu thứ trưởng ngoại giao Mỹ, Richard Armitage cho rằng Nhật Bản phải thúc đẩy năng lực quốc phòng để phòng ngừa các hành động khiêu khích từ Trung Quốc về vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku.