Thứ Tư, ngày 03 tháng 10 năm 2012

Nước mắt cá sấu

Con cá sấu nước ngọt hoang dã cuối cùng sau khi chết đã tìm đến Long vương để khiếu nại:

Trần Nhân Tông trên cương vị một nhà cầm quyền

Ấn Độ: "Nếu TQ xâm phạm 1km, chúng tôi sẽ vào nước họ 3 km"

Tờ Times of India của Ấn Độ hôm nay (2-10) đưa tin quân đội nước này cuối cùng cũng có thể ngẩng cao đầu trước Trung Quốc khi đã được trang bị nhiều tàu cao tốc hiện đại QRT (phản ứng nhanh) để tuần tra hồ Pangong.

Hàng Trung Quốc: “Thượng vàng hạ cám” gì cũng nhập!

Hàng hóa Trung Quốc đang ồ ạt tràn vào Việt Nam làm cán cân thương mại giữa hai nước ngày càng chênh lệch lớn, gây nhiều bất lợi cho sản xuất trong nước

Trung Quốc làm lễ phi pháp ở Hoàng Sa

Tân Hoa xã đưa tin giới chức, binh lính và dân thường Trung Quốc vừa tổ chức lễ mừng Quốc khánh nước này trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Buổi lễ phi pháp diễn ra ngày 1.10 trước tòa nhà chính quyền của cái gọi là “TP.Tam Sa” do Trung Quốc ngang nhiên lập ra hồi tháng 7. Động thái này rõ ràng vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, gây căng thẳng trên biển

Có nhà phân tích cho rằng, sau khi các cuộc biểu tình chống Nhật nổ ra tới mức vượt khỏi tầm kiểm soát, Trung Quốc (TQ) đã chuyển sang chiến thuật thiên về ngoại giao sắc bén. Tuy nhiên, thực tế cho thấy TQ vẫn không ngừng tăng cường các hành động xâm phạm, gây căng thẳng trên các vùng biển đảo, mà TQ tự nhận là chủ quyền. Điển hình, việc TQ tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh TQ tại đảo Phú Lâm của Việt Nam ngày 1.10 vừa qua.

Đập thủy điện Trung Quốc đe dọa sông Mekong

Thông tin này tiếp tục được bản tin của hãng tin UPI (Mỹ) ngày 1-10 (giờ địa phương) nêu lên.

Bốn tàu Trung Quốc đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

Chiều 2-10, bốn tàu hải giám Trung Quốc đã vào vùng lãnh hải Nhật gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.