Thứ Bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2012

Bộ GTVT làm kiểu “5 ăn, 5 thua”

Tổng số tiền Nhà nước bỏ ra để thảm lại mặt cầu Thăng Long sẽ lên tới con số hơn 100 tỉ đồng. Năm 2015 mới nâng cấp Quốc lộ 14

Philippines dọa bắn máy bay Trung Quốc trên Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines cảnh báo, các máy bay không người lái của Trung Quốc có thể sẽ bị bắn hạ nếu chúng bay vào khu vực tranh chấp trên Biển Đông mà Trung Quốc gọi là đảo Hoàng Nham còn Philippines gọi là bãi cạn Scarborough.

Đấu khẩu ở Đại hội đồng LHQ

Diễn đàn LHQ thông thường là nơi để lãnh đạo các nước bày tỏ quan điểm của nước mình trước các vấn đề thế giới, khu vực và song phương. Chính vì lẽ đó, đây cũng đã trở thành nơi thường xuyên diễn ra các bài diễn văn đả kích nhau. Trong bối cảnh quan hệ Trung - Nhật căng thẳng xung quanh quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc đã có bài diễn văn
ăn miếng trả miếng.

Ông Bạc Hy Lai bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc

Theo THX, Bộ Chính trị Trung Quốc sau cuộc họp ngày 28-9 đã quyết định khai trừ ông Bạc Hy Lai khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và tước bỏ mọi chức vụ. Bộ Chính trị Trung Quốc cũng quyết định chuyển các đầu mối liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của ông Bạc Hy Lai cho cơ quan tư pháp xử lý.

Lồng đèn Trung Quốc và trẻ em mù

Trung thu năm nay, ngoài tiết trời mưa gió ảm đạm, còn có thêm một chuyện kém vui nếu không muốn nói khiến nhiều người bàng hoàng, đó là thông tin những chiếc lồng đèn nhựa Trung Quốc có chất cadimi gây ung thư.

Trung Quốc đưa tàu chiến tới Senkaku/Điếu Ngư

Tân Hoa xã hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân xác nhận thông tin tàu hải quân nước này vừa “tuần tra và thực hiện đợt huấn luyện” ở vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư.