Thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2012

EVN “vượt mặt” nhà khoa học?

Một số nhà khoa học “bất ngờ” có tên trong báo cáo tác động môi trường của thủy điện Sông Tranh 2.

Khởi tố ông Trần Xuân Giá và 3 cựu lãnh đạo ACB

(NLĐO)- Ông Trần Xuân Giá, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB cùng 3 ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang là các nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB đã bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Huế chơi sang hỉ: 20 tỷ đồng đầu tư cho vườn “kỳ hoa dị thảo” ở Huế

CLC: Hai chục tỷ để chơi kỳ hoa dị thảo không là nhiều nhưng với Huế và trong bối cảnh này khó khăn, còn nhiều người thiếu ăn, hoang ri có đáng? Vì sẽ có những kỳ hoa dị thảo đắt lắm nữa.
Ngày 26/9, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết đã chấp nhận phương án lập vườn sưu tập, nhân giống các loài “kỳ hoa dị thảo” (những cây hoa quý của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế) trình lên với kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng.

Kém tin bởi tin kém

Tại sao con người dù không có kiến thức khoa học gì cao siêu nhưng vẫn rất thành công trong việc sống chung với rủi ro? Một cách sống sáng suốt với rủi ro là xử lý thông tin đúng và hành động dựa vào chứng cứ.

KỲ 1: Dân đáng bị mắng hay nhà khoa học đáng phải ra toà?

Năm ngoái, một phiên toà ở Ý làm xôn xao giới khoa học, vì theo cáo buộc của công tố viên, các nhà khoa học không cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về khả năng động đất, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản của dân. Khả năng xảy ra động đất thường rất thấp, nhưng hệ quả của nó thì rất lớn. Truyền đạt thông tin này như thế nào để người dân có thể hiểu và tự quyết định cũng đang là vấn đề thời sự ở Việt Nam.

Chuyên gia quốc tế: Tàu sân bay Trung Quốc chỉ là 'mồi ngon' cho SU-30

Một chuyên viên cấp cao của ĐH Quốc gia Singapore cho rằng tàu sân bay Liêu Ninh vô dụng đối với Hải quân Trung Quốc. Nó không có khả năng sống sót trước Hải quân Mỹ và dễ dàng bị tổn thương trước những tiêm kích SU-30 hiện đại của Việt Nam.

Nước Nhật giữa muôn trùng vây

Bên cạnh tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư với Trung Quốc và Đài Loan, Nhật còn đối mặt với những thách thức lớn từ các tranh chấp lãnh thổ với Hàn Quốc và Nga.

Ông Bạc Hy Lai tham nhũng 15,9 triệu USD?

Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc họp quyết định số phận cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai vào cuối tuần này, tờ Minh Kính (Hồng Kông) trích dẫn “các nguồn tin chính trị nội bộ” cho biết hôm 26-9.

Ngăn chặn nhập lậu cá tầm từ Trung Quốc

Ngày 26.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị các bộ Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công thương, Giao thông vận tải và UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu tăng cường kiểm soát và xử lý việc nhập lậu cá tầm thương phẩm qua cửa khẩu biên giới.

Nhật Bản thúc đẩy xuất khẩu vũ khí

Giữa lúc đang căng thẳng với Trung Quốc, Nhật Bản được cho là đang tiến hành xuất khẩu vũ khí lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2.

Đôi nét về thuyền trưởng tàu sân bay Trung Quốc

Thuyền trưởng tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc Liêu Ninh là một người không am hiểu về tàu sân bay.