Thứ Ba, ngày 25 tháng 9 năm 2012

Nghỉ chơi cô láng giềng

Đã vào mùa Trung thu mà hổm rày chú Cuội nhất định không hé nửa lời với Hằng Nga. Thấy bất thường nên nàng Hằng gặng hỏi:

Tàu Nhật Bản - Đài Loan đấu vòi rồng trên biển

8g sáng nay 25-9 (6g theo giờ VN), gần 50 tàu Đài Loan đã xâm nhập vùng lãnh hải tranh chấp, lực lượng tuần duyên Nhật Bản phải dùng vòi rồng xua đuổi. Sau đó, tàu Đài Loan cũng dùng vòi rồng bắn trả lại.

Thủ tướng Nhật răn đe Trung Quốc về tranh chấp lãnh thổ

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã kêu gọi Trung Quốc hành động bình tĩnh và các cuộc biểu tình chống Nhật chỉ gây tổn hại cho việc đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao nước này cũng được cử tới Bắc Kinh trong hai ngày để hội đàm giảm bớt căng thẳng.

Nhật muốn “lặng”, Trung Quốc “chẳng ngừng”

Bắc Kinh tiếp tục có những động thái khiêu khích ở biển Hoa Đông khi cho 3 tàu hải giám đi vào vùng biển mà Tokyo xem là lãnh hải của mình

Đua nhau sắm tàu chiến

Việc Trung Quốc hối hả giao tàu sân bay đầu tiên cho hải quân khiến các nước láng giềng thêm quan ngại về ý đồ độc chiếm biển Đông

Liệu có bùng nổ xung đột Nhật - Trung ?

Dù nguy cơ thấp nhưng giới quan sát vẫn lo ngại hai bên sẽ đụng độ vì sự cố ngoài ý muốn quanh tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Foxconn đóng cửa 1 nhà máy

Hôm qua, Tập đoàn công nghệ Foxconn quyết định đóng cửa một nhà máy ở thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc do vụ xô xát giữa các công nhân xảy ra đêm 23.9.