Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2012

Không dại nào bằng đổ tiếng xấu cho dân!

Trong hơn một năm gần đây, cứ thỉnh thoảng vài ba tháng lại có một quan chức nhà nước, thậm chí cả đại biểu cơ quan dân cử...có vấn đề yếu kém gì trong các lĩnh vực quản lý của nhà nước là lại lôi vấn đề dân trí hoặc đổ tiếng xấu cho số đông người dân.

Khu vực thủy điện Sông Tranh 2: 7 trận động đất trong 13 giờ

Giẫm đạp nhau trong hoảng loạn

Nước giàu lại tiết kiệm hơn ta

Các quan chức Chính phủ Singapore không được nhận lời mời dự yến tiệc khi lời mời đó không được phê duyệt. Dương Bang Hiếu là quan tòa cao nhất ở Singapore đi dự tiệc nhân Bộ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc sang thăm Singapore.

Phiên họp lần thứ 67 Đại hội đồng Liên hiệp quốc - “Nóng” với tranh chấp biển đảo

Hôm nay 24-9, trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 67 Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York, Mỹ, diễn ra cuộc họp cấp cao thảo luận các vấn đề về luật pháp quốc tế. Dự báo, tranh chấp biển đảo sẽ trở thành chủ đề “nóng” trong cuộc họp này.

Trại lao động cải tạo ở Trung Quốc

Ngày càng có nhiều trường hợp oan sai trong các trại cải tạo ở Trung Quốc khiến giới chuyên gia pháp lý kêu gọi hủy bỏ hệ thống này.

Hải quân Trung Quốc nhận tàu sân bay

Trung Quốc bất ngờ tổ chức lễ bàn giao tàu sân bay cho lực lượng hải quân giữa lúc biển Đông và biển Hoa Đông có nhiều bất ổn.

Lo xa và giành phần

Chuyến đi Afghanistan của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang là sự kiện đặc biệt trong quan hệ song phương. Từ rất nhiều năm nay rất hiếm khi có đại diện cao cấp của Trung Quốc thăm nước này. Nhân chuyến thăm của ông Chu, 2 bên đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác về an ninh và kinh tế.

Quốc hữu hóa Senkaku không thể là thương vụ thông thường

Chính phủ Nhật Bản đã chi 2 tỉ yen (khoảng 26 triệu USD) để mua lại ba hòn đảo chính của quần đảo Senkaku từ gia đình Kurihara. Vậy tại sao Trung Quốc không thực hiện tương tự bằng việc đề xuất mua lại quần đảo này với mức giá tương đương hoặc thậm chí cao hơn?