Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2012

“Sếp” ngân hàng “rủ nhau” từ nhiệm: Bình thường và bất thường

Vẫn biết quyết định thay “tướng” tại các ngân hàng thương mại không có gì lạ nhưng việc 4 “sếp cỡ bự” của ACB và Eximbank liên tiếp và đồng loạt xin rời bỏ các vị trí công tác có thể xem là một “hiện tượng bất thường”. Tuy nhiên, đằng sau hiện tượng bất thường này, có thể sẽ là một kết cục mang tính đương nhiên.

Lồng đèn nhựa Trung Quốc có chất gây ung thư

* Châu Âu thu hồi đồ chơi Trung Quốc

Diễu võ dương oai

Sau 10 ngày nóng bỏng với các cuộc biểu tình của người dân Trung Quốc (TQ) tại hơn 100 thành phố lớn trong cả nước do vấn đề tranh chấp chủ quyền cùng Nhật Bản tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, không khí chống Nhật tại TQ đã tạm thời lắng dịu trong bối cảnh hai nước thù địch còn ấp ủ những toan tính mới.

Ra ngõ gặp hàng Trung Quốc

Không chỉ có trái cây, rau củ Trung Quốc (TQ) khiến người tiêu dùng (NTD) lo ngại, mà từ thực phẩm khô, đồ gia dụng, giày dép đến dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em…xuất xứ TQ hiện tràn ngập từ chợ, cửa hàng đến siêu thị, nhà sách, chất lượng cũng rất mập mờ...

Trung Quốc - Philippines bàn chuyện biển Đông

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 21-9 đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ Philippines Mar Roxas về vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông.

Hàng trăm người Nhật biểu tình chống TQ tại Tokyo

Ngày 22/9, hàng trăm người Nhật Bản xuống đường biểu tình chống Bắc Kinh, chỉ mấy ngày sau khi hàng chục ngàn người TQ biểu tình chống Nhật phá hủy các cơ sở kinh doanh, nhà máy của Nhật ở Trung Quốc.

Trung Quốc thúc giục Philippines hàn gắn quan hệ

Ngày 22-9, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng mối quan hệ Trung Quốc-Philippines có thể khôi phục sau khi bị tổn thương trong cuộc tranh chấp lãnh thổ. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc phát đi tín hiệu muốn làm dịu căng thẳng kể từ khi 2 nước xảy ra tranh cãi về chủ quyền từ hồi tháng 4 vừa qua.

Malaysia kêu gọi Trung Quốc đẩy nhanh thực hiện DOC

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 22-9 đưa tin Malaysia đã kêu gọi Trung Quốc đẩy nhanh thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) để giải quyết các tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Đề xuất được Phó Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đưa ra trong cuộc gặp song phương với Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở thành phố Nam Ninh, miền Nam Trung Quốc.

Khó xảy ra chiến tranh kinh tế Trung - Nhật

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku mặc dù đã giảm nhiệt đôi chút nhưng vấn đề chưa được giải quyết tận gốc, nên căng thẳng có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.