Thứ Bảy, ngày 22 tháng 9 năm 2012

Cưỡng chế Tiên Lãng: Sắp xét xử vụ án hành chính

Theo Luật sư Hoàng Ngọc Biên: Đến nay, thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Vươn đã vượt quá quy định; không có căn cứ tạm đình chỉ hay đình chỉ việc giải quyết vụ án nên TAND huyện Tiên Lãng phải ban hành ngay quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Hậu Sáng thế ký

Sau khi cùng ăn trái cấm, Adam và Eva bắt đầu biết xấu hổ nên dùng lá cây che đậy thân thể. Nhưng trong khi Eva thay hết từ xàlách qua cải bẹ xanh đến lá chuối, lá dừa thì Adam cứ trung thành với chiếc lá nho. Một ngày, hết chịu nổi nên Eva càm ràm:

Ông Trần Xuân Giá: 'Tôi rất buồn vì tin đồn bị khởi tố'

Trước thông tin ông Trần Xuân Giá, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB bị khởi tố, ngày 21-9, PV Tiền Phong gặp và trao đổi với ông. “Tôi buồn vì tin đồn xảy ra ngay sau khi tôi từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB" - Ông Giá nói.

Báo Quân đội nhân dân "vặn cổ" dân?

Không rõ báo Quân đội Nhân dân và báo Công an Nhân dân lấy đâu ra thông tin tái phát dịch cúm gia cầm ở Sơn Thủy, Lộc Thủy (Lệ Thủy), An Ninh (Quảng Ninh) mà đăng tin tái dịch ở các địa phương này làm dân quê điêu đứng, chịu không thấu. Suýt chút nữa gần năm chục ngàn con gia cầm mới tái đàn bị vặn cổ.

"Đi đêm" với Trung Quốc, tổng thống Philippines bị tố phản quốc

Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay (21.9) đã lên tiếng bênh vực vai trò của thượng nghị sĩ Antonio Trillanes như là nhà thương thuyết không chính thức với Trung Quốc, giữa lúc một cựu luật sư đệ đơn tố cáo hai người này về tội phản quốc.

Người Trung Quốc cạnh tranh với người bản địa châu Phi

Trong những năm gần đây, Trung Quốc không ngừng đẩy mạnh đầu tư sang châu Phi. Lục địa đen hồ hởi chào đón người Trung Quốc với những khoản vay dễ dàng, không ràng buộc các điều kiện kiểu như Mỹ và phương Tây. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng trải thảm đỏ với quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới. Vùng Nam châu Phi là một ví dụ điển hình.

Trung Quốc đe dọa sử dụng vũ lực

Quần đảo Senkaku thuộc khuôn khổ hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.

Biến cơ hội thành bàn thắng

Sau hàng loạt các vụ sử dụng chất độc hại trong sản xuất hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm, đồ chơi trẻ em... bị phát hiện, hàng Trung Quốc đang bị người dân tẩy chay. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trong nước chiếm lại thị phần đã mất lâu nay. Tuy nhiên, biến cơ hội thành bàn thắng trên thực tế lại không hề dễ.

Tạo dựng khuôn khổ hòa bình ở Thái Bình Dương

Cựu Thủ tướng Úc Kevin Rudd đề xuất hình thành một khuôn khổ “Hòa bình Thái Bình Dương” nhằm giúp khu vực tránh xung đột bởi tranh chấp chủ quyền.

Trung Quốc cấp tập “phát triển Tam Sa”

Bất chấp các phản đối và lo ngại, Trung Quốc lại lập 31 dự án phát triển phi pháp ở cái gọi là “TP.Tam Sa”.

Pháp xuất bản sách về nạn đói ở Trung Quốc

Cuốn sách Bia mộ viết về nạn đói khủng khiếp dưới thời Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông từng gây chấn động một thời của phóng viên Tân Hoa xã kỳ cựu Dương Kế Thằng đã được Nhà xuất bản Seuil phát hành tại thủ đô Paris (Pháp) hôm 13-9-2012.