Thứ Năm, ngày 13 tháng 9 năm 2012

Trung Quốc sẽ không dám manh động với Nhật

Ngày 11-9 (giờ địa phương), phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (Mỹ), Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á-Thái Bình Dương Kurt Campbell đã kêu gọi Nhật và Trung Quốc (TQ) bình tĩnh trong vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Tân Hoa Xã bác tin tàu Trung – Nhật bắn nhau

Tân Hoa Xã đã lên tiếng bác thông tin về hai tàu Trung Quốc “đọ súng” với tàu Nhật đang lan truyền trên các trang mạng và blog tại nước này.

Nhật quyết không hủy hợp đồng mua đảo

Tàu hải giám Trung Quốc vẫn chưa xuất hiện tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Biến trẻ em thành “chuột bạch”


Lúa biến đổi gien trong một phòng thí nghiệm Trung Quốc - Ảnh: AFP

Theo Tân Hoa xã, chính quyền Trung Quốc đang điều tra vụ trẻ em nước này phải ăn gạo biến đổi gien trong cuộc thí nghiệm do một số nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh Trung Quốc và Đại học Tufts của Mỹ cùng thực hiện.

Tham mưu lạ

Hà Nội có nhiều sáng kiến về giao thông kiểu “đùng một cái”. Nào đề nghị cấm mua xe máy cũ, cấm mua ô tô cá nhân, rồi xe máy chạy theo biển số tương ứng với ngày chẵn lẻ... bây giờ thêm đề nghị đầu tư xe tuk tuk, mà phải là xe made in China mới được, để hạn chế xe máy. Người dân vốn đang khốn khổ với việc xăng dầu tăng giá liên tục, kéo theo sự đồng khởi leo thang của hàng hóa và dịch vụ, nay thêm những “nhà hiến kế” chủ quan, không tôn trọng dư luận và lợi ích cộng đồng.

Trung Quốc tiếp tục đầu tư tàu chiến

Trung Quốc không ngừng loan báo các kế hoạch chế tạo tàu chiến “khủng” nhưng kỹ thuật của hải quân nước này vẫn bị cho là còn nhiều hạn chế.

CBCC không xem "Quan làm báo", "Dân làm báo"...

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.