Thứ Tư, ngày 12 tháng 9 năm 2012

Danh tính 15 nạn nhân Việt Nam trong vụ cháy ở Nga


(VOV) - Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành công tác định dạng các nạn nhân.

Xác nhận 14 thợ may người Việt chết cháy tại Nga

Kênh truyền hình NTV của Nga tối 11.9 đưa tin vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 11.9 tại một ngôi nhà ba tầng ở thị trấn Yegoryevsk, cách Mátxcơva khoảng 100 km về phía Đông Nam, đã làm 14 người Việt thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng.

Yêu cầu báo cáo quá trình truy bắt Dương Chí Dũng

Ngày 10-9, theo tin từ văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, hiện có bảy vụ án nghiêm trọng, phức tạp có khó khăn, vướng mắc mà ban chỉ đạo nắm tình hình và đôn đốc xử lý.

“Không thể dung thứ hành động của Trung Quốc ở Biển Đông”

Bà Ilena Ros-Lehtinen
- Trong khi khẳng định rằng Mỹ cần phải tiếp tục ủng hộ các đồng minh và lợi ích của mình ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, một nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hoà Mỹ đã tuyên bố rằng, sự gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông là không thể dung thứ.

Thủ tướng Nhật chỉ thị: Quân đội phải sẵn sàng ứng phó

Trung Quốc và Nhật cùng điều tàu đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Quan hệ Trung Ấn: Ngoại giao - tranh cãi, quân sự - sẵn sàng


Hiểm họa vũ trang hay 'đòn tâm lý chiến'?


Quan hệ Nhật - Trung căng thẳng quanh thương vụ Senkaku

Hãng AFP ngày 11-9 đưa tin, Trung Quốc đã điều 2 tàu hải giám đến vùng lãnh hải quanh quần đảo Điếu Ngư (phía Nhật Bản gọi là Senkaku) nhằm “khẳng định chủ quyền đất nước” sau khi Chính phủ Nhật Bản đã ký hợp đồng với chủ sở hữu tư nhân Kurihara, mua 3 trong số 5 hòn đảo thuộc nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông với số tiền 2,05 tỷ yen trích từ ngân quỹ dự phòng.