Thứ Hai, ngày 10 tháng 9 năm 2012

Có hay không “hội bán khống cổ phiếu”?

Ngày 7/9/2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo sẽ chuyển cơ quan công an để xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự những hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là hành vi bán khống. Vậy bán khống chứng khoán được thực hiện tại Việt Nam dưới phương thức nào?

“Vòi bạch tuộc” thao túng thị trường - Kỳ 3: Buông lỏng dòng tiền

Trả lời câu hỏi của đại biểu Phùng Văn Hùng, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua: “Tiền đâu để nhóm cổ đông mới thâu tóm Sacombank?”. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình trả lời: “Họ không báo cáo với NHNN và chúng tôi cũng không biết họ lấy tiền ở đâu”.

"Vòi bạch tuộc" lũng đoạn thị trường - Kỳ 2: Những “chiêu thức” mập mờ

Những thay đổi về nhân sự HĐ quản trị và Ban điều hành của Sacombank (STB) có thể làm cho ngân hàng (NH) này tiếp tục phát triển; tuy nhiên quá trình STB bị thâu tóm dưới góc độ quản lý lại là bài học kinh nghiệm đáng nói.

“Nói an toàn khi động đất tới 5,5 độ Richter là không khoa học”

Trong khi người dân khu vực thuỷ điện Sông Tranh 2 đang “ăn không ngon, ngủ không yên” vì lo sợ trước các trận động đất xảy ra thời gian gần đây, thì các nhà khoa học vẫn chưa thống nhất đánh giá về nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Lập luận đanh thép

Sáng nay, bà X cán bộ hội phụ nữ phường Y hoà giải thành công một vụ đòi ly hôn trong thời gian kỷ lục: 15 phút! Cuộc hoà giải diễn biến như sau:

Những ông chủ Trung Quốc ở châu Phi: Long tranh hổ đấu

Trước ảnh hưởng kinh tế - chính trị ngày càng lớn của Trung Quốc ở châu Phi, người Mỹ đã bắt đầu phản pháo

Thiên đường của “cái bang”

Tệ nạn người ăn xin ở Thượng Hải đã ở mức báo động làm xấu hình ảnh của thành phố giàu có bậc nhất Trung Quốc (TQ). Lượng người ăn xin tập trung đông nhất ở các tuyến đường xe điện ngầm đến mức báo Hồng Kông Hoa Nam buổi sáng (SCMP) phải than phiền xe điện ngầm ở Thượng Hải đã trở thành “thiên đường của người ăn xin”!

Nhiều nước hối thúc giải quyết tranh chấp biển Đông

Nhật Bản và Malaysia ngày 9-9 đã hối thúc Trung Quốc và các nước ASEAN giải quyết vấn đề tranh chấp ở biển Đông theo luật pháp quốc tế bao gồm cả Công ước LHQ về Luật biển.

Hillary Clinton: Chỉ một thông điệp về Biển Đông và Hoa Đông

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thúc giục các quốc gia châu Á có tranh chấp lãnh thổ cần làm việc cùng nhau để tháo gỡ hơn là gia tăng căng thẳng.

Mỹ với Biển Đông: Từ không can dự tới “trở lại châu Á”

TS Nguyễn Ngọc Trường
Biển Đông chưa bao giờ là “vấn đề” đối với Mỹ cho đến khi Trung Quốc đòi Mỹ tôn trọng “lợi ích cốt lõi”.

Thông điệp Biển Đông từ Vladivostok

Việc lãnh đạo Việt - Trung tái khẳng định quan điểm giải quyết vấn đề Biển Đông cho thấy nỗ lực nghiêm túc giải quyết vấn đề tồn đọng lớn nhất, khó khăn nhất, do lịch sử để lại trong quan hệ hai nước.

“Chảy máu” gạo: Coi chừng ảnh hưởng xuất khẩu!

Tình trạng gạo ồ ạt chảy sang Thái Lan, Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch cho thấy vết rạn trong mối liên kết nông dân và doanh nghiệp.