Thứ Bảy, ngày 08 tháng 9 năm 2012

Những ông chủ Trung Quốc ở Châu Phi: Xung đột đẫm máu ở Zambia

Trung Quốc đổ hơn 6 tỉ USD làm thay đổi bộ mặt ngành khai thác khoáng sản ở Zambia nhưng cuộc sống thợ mỏ vẫn lay lắt như thời thực dân Anh

"Nếu không tìm ra Vinashin, Vinalines, bầu Kiên thì còn nguy hiểm hơn"

“Trên tinh thần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 một cách nghiêm túc, việc xác định những người phải tự phê trước nhất trong vụ Vinalines và Dương Chí Dũng không khó”.

Công nhân Trung Quốc chém người

(TNO) Ngày 7.9, ông Trần Văn Bình, Trưởng công an xã Nhân Cơ, H.Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết sáng ngày 6.9, trong lúc đang làm việc tại nhà máy Alumina Nhân Cơ, một thanh niên có tên Liu Jin Fu (33 tuổi, người Trung Quốc) đã cầm một khúc gỗ đánh tới tấp 8 công nhân Việt Nam.


Để hỗ trợ cho Liu Jin Fu, một người Trung Quốc khác có tên Wang Yong Gang (29 tuổi), cầm mã tấu chạy tới chém loạn xạ vào nhóm công nhân người Việt.

Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt!

Vậy là sau hơn 3 tháng sống chui lủi ở nước người, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng đã bị bắt, bị dẫn độ về Việt Nam để chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bộ Công an kêu gọi, ai tiếp tay, che giấu cho Dương Chí Dũng bỏ trốn hãy ra tự thú, sẽ được sự khoan hồng của pháp luật. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có ý kiến, chỉ đạo kiên quyết làm rõ những kẻ bao che.

Bắt khẩn cấp Trưởng Văn phòng đại diện Cty cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội

* Bắt một nhân viên Cty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo

Chiều nay 7.9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Duy Hưng (37 tuổi, chỗ ở hiện nay: phòng 205 A2, Khu tập thể thảm may, 155 Đặng Tiến Đông, Tổ 20B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) là Trưởng Văn phòng đại diện Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội, về hành vi "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 263 - Bộ luật Hình sự.

Nhật không hội đàm với Hàn, Trung

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ngày 7.9 tuyên bố sẽ không gặp chính thức Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị APEC đang diễn ra ở Nga.

Báo chí Trung Quốc phê nhau về lòng yêu nước

Báo Thanh Niên Trung Quốc bất ngờ đăng bài xã luận cáo buộc một bộ phận truyền thông nước này “buôn bán lòng yêu nước”.

Thủ tướng Singapore nêu chuyện biển Đông tại Trung Quốc

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long có ý kiến với các lãnh đạo Trung Quốc rằng hình ảnh quốc tế của nước này quan trọng hơn những lợi ích ở biển Đông.