Thứ Sáu, ngày 07 tháng 9 năm 2012

Tướng Thước đặt nghi vấn về việc Dương Chí Dũng trốn thoát

 “Một con người như Dương Chí Dũng mà được đưa vào vị trí lãnh đạo cao thì hoàn toàn không đúng quy trình về công tác cán bộ”, tướng Thước nói.

"Vòi bạch tuộc" lũng đoạn thị trường

"Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, một cá nhân đã sở hữu nhiều hơn số vốn theo quy định, gây ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức tín dụng. Thủ tướng đã chỉ đạo lực lượng chức năng đặt trọng tâm vào nhóm tội phạm liên quan tới hệ thống ngân hàng, đặc biệt là các hành vi thâu tóm" - đó là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp báo chiều 5.9 tại Hà Nội.

Singapore 'cảnh cáo' Trung Quốc không nên coi thường Mỹ

Hôm 6/9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cảnh báo rằng Trung Quốc không nên cho rằng Hoa Kỳ đang bị suy yếu, mà siêu cường quốc này có rất nhiều khả năng sáng tạo và phục hồi trở lại.

Bắt được Dương Chí Dũng - Ai mừng, ai lo?

Dương Chí Dũng sau 3 tháng lẩn trốn cuối cùng đã bị bắt chỉ ít ngày sau yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây là sự kiện làm nức lòng nhân dân cả nước những ngày qua. Nhưng trong cái mừng chung chắc hẳn có người lo. Vậy ai mừng và ai lo?

Đụ mạ đứa mô giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn

Có thể câu chửi này sốc, rất sốc, nhưng biết làm sao được. Phải chửi một câu cho bớt đi cục tức ở cần cổ. Cho nên bà con đừng coi câu này là vô văn hóa nhất mà nó là một cách phản ứng trước việc đứa mô giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Vì sao TQ cử phái bộ quân sự đi khắp thế giới?

Người Trung Quốc giờ đây đang thực hiện chiến dịch “phản công hòa bình”. Họ đã điều động ba phái bộ quân sự cấp cao đi khắp thế giới nhằm chuyển tải thông điệp rằng, các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông hay Hoa Đông không nên bị xem là sự đe dọa với bất kỳ ai.

Mỹ, Nhật sẽ hợp tác quân sự ở đảo Guam

Báo Japan Times (Nhật) ngày 6-9 đưa tin Mỹ và Nhật đang xem xét sử dụng chung các căn cứ tại đảo Guam nhằm gia tăng khả năng giám sát Tây Thái Bình Dương, đối phó với sức mạnh quân sự của Trung Quốc và cắt giảm chi phí.

Mỹ, Trung cạnh tranh ảnh hưởng ở Đông Timor

Báo Wall Street Journal (Mỹ) ngày 5-9 nhận định dù Đông Timor là nước nhỏ và thuộc các nước nghèo nhất khu vực, tuy nhiên chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến đây rất đáng chú ý bởi nước này là nơi Mỹ và Trung Quốc đang cạnh tranh gia tăng ảnh hưởng.

Mỹ muốn tiếp tục là cường quốc ở Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc “boa” tiền cho phi công không quân Ấn Độ.

CNOOC không thể đánh lừa công luận

Trung Quốc không thể buộc dư luận quốc tế hiểu theo hướng khu vực lãnh hải mời thầu thuộc chủ quyền của mình, chỉ bằng một động thái mời thầu.