Thứ Năm, ngày 06 tháng 9 năm 2012

Tiết lộ về cựu Chủ tịch Vinalines

“Có đợt một tháng ông Dũng vắng 20 ngày mà không biết đi đâu. Nhiều khi muốn lấy ý kiến HĐQT, các thành viên phải gửi fax để chủ tịch lấy làm cơ sở ký quyết định. Toàn phải gọi điện thoại đi tìm, có khi phải đến nhà hàng nào đó để chủ tịch ký”.

Mỹ - Nhật dùng căn cứ Guam khống chế Trung Quốc

Hãng Kyodo ngày 5-9 đưa tin Mỹ - Nhật đang xem xét sử dụng chung căn cứ trên đảo Guam để tăng cường giám sát Tây Thái Bình Dương bằng máy bay do thám không người lái. Đây là động thái nhằm đối trọng với sức mạnh quân sự đang gia tăng của Trung Quốc.

Nóng: Luật sư lưu ý tòa Hoàng Khương vẫn còn tư cách nhà báo

8g30 sáng nay 6-9, TAND TP.HCM đã khai mạc phiên tòa sơ thẩm xét xử nhà báo Hoàng Khương (phóng viên báo Tuổi Trẻ). Từ sáng sớm hàng trăm phóng viên và người dân đã có mặt tại trụ sở TAND TP.HCM.

Nếu chiến tranh Trung-Nhật xảy ra, bên nào sẽ thắng?

Hiện nay Nhật Bản vẫn mang hình ảnh là quốc gia yếu về quân sự, nhưng theo các nhà phân tích quốc phòng, nếu chiến tranh hải quân xảy ra sẽ không là một cuộc chiến dễ xơi cho láng giềng Trung Quốc.

Chung sống với Trung Quốc

Trong mấy thập niên trở lại đây, chính sách Trung Quốc của Mỹ luôn dựa trên sự kết hợp giữa chính sách can dự (engagement) và đối trọng (balancing).

Báo Đảng Trung Quốc chỉ trích Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo

Trong một động thái bất ngờ, tờ Thời báo Học tập của trường Đảng, cơ quan chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, vừa ra bài chỉ trích Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo về các chính sách lãnh đạo “người khổng lồ châu Á” này.

Mỹ - Trung: ai nói nấy nghe

Từ 8 đến 9.9 này, lãnh đạo các nước châu Á - Thái Bình Dương sẽ họp tại Viễn Đông (Nga) trong khuôn khổ APEC. Các tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Trung Quốc với hầu hết các nước láng giềng ngày càng nóng lên có thể sẽ cản trở nỗ lực tự do hóa mậu dịch của APEC. Vì vậy, các cuộc đàm phán tuần qua của bà Clinton ở Bắc Kinh được cả thế giới quan tâm.

'Lược sử' về Dương Chí Dũng


Không có vùng cấm khi xử lý tội phạm thâu tóm ngân hàng

Thu hẹp thí điểm tập đoàn kinh tế nhà nước từ 11 xuống còn 5-7 tập đoàn. Năm 2012, tăng trưởng GDP có thể chỉ đạt 5%-5,5%.

"Kế hoạch Bộ Công an chưa chặt chẽ đã để Dương Chí Dũng bỏ trốn"

Tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều 5/9, nhiều câu hỏi đã được đặt ra với người phát ngôn của Chính phủ xoay quanh việc bị can Dương Chí Dũng bỏ trốn và đã bị bắt giữ.

Tham nhũng khiến trẻ em Trung Quốc phải tự vác bàn ghế tới trường

Do thiếu bàn ghế nên nhiều em học sinh tại hai ngôi làng Nangang và Changchong, thị trấn Shunhe của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải tự mang theo bàn ghế đến trường học.

Loạt bê bối 'tấn công' ĐCS Trung Quốc trước thềm Đại hội 18

Trung Quốc đã đình chỉ một quan chức quân đội sau khi tin ông này tấn công một tiếp viên hàng không lan tràn trên Internet, khơi dậy phản ứng dữ dội của dư luận về cách ứng xử của một số quan chức chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Bất đồng Mỹ-Trung trong chuyến công du của bà Hillary Clinton

Báo chí Mỹ ngày 5-9 đã đồng loạt giật các tít như “Bà Clinton khó nhọc trấn an nỗi lo của Bắc Kinh”,

Ngoại trưởng Hillary Clinton: Hối thúc Trung Quốc hoàn tất sớm COC

Mỹ mong muốn Trung Quốc chấp nhận cơ chế đa phương trong giải quyết tranh chấp.

Phó chủ tịch Trung Quốc hủy cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ

Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bất ngờ hủy cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton giữa lúc hai nước đang bất đồng về nhiều vấn đề.

Bắc Kinh đe dọa Tokyo

Ngày 5.9, AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cam kết sẽ dùng “mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lãnh hải”. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin chính phủ nước này vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ cùng gia tộc Kurihara về việc mua lại 3 đảo thuộc nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Trung Quốc. Theo Kyodo News, chính quyền Nhật Bản sẽ chi ra 2,05 tỉ yen (khoảng 26 triệu USD) để mua số đảo trên. Tuy nhiên, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Osamu Fujimura từ chối xác nhận việc thỏa thuận.