Thứ Năm, ngày 30 tháng 8 năm 2012

Phát ngôn ấn tượng: Rừng đã mất sạch, kỳ nhông tắc kè cũng gần hết, làm thuỷ điện là hiệu quả!

Trái ngược với nhiều lo ngại mà các nhà khoa học đã cảnh báo trước đây về việc xây dựng dự án thuỷ điện 6 và 6A, bản đánh giá báo cáo tác động môi trường (DTM) do chủ đầu tư – tập đoàn Đức Long Gia Lai – thuê viện Môi trường và tài nguyên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thực hiện, cho rằng có thể xây dựng thuỷ điện tại khu vực vườn quốc gia Cát Tiên.

Các "bố già” Nga một thời lũng đoạn chính trường - Kỳ cuối:V.Putin: “Việc này phải chấm dứt, ngay lập tức!”

Vladimir Putin nhìn xuống bàn hội nghị. 30 đại gia tài chính và công nghiệp ngồi quanh. Đó là những gương mặt từng xem trời bằng vung.

Trung Quốc ngang ngược đòi đẩy mạnh du lịch tới Hoàng Sa

Giới chức tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) vừa ngang nhiên tuyên bố sẽ mở tuyến du lịch cho dân thường tới cái gọi là “TP.Tam Sa” sớm nhất vào tháng 10, theo Hoàn Cầu thời báo ngày 30.8.

Yếu tố bí mật ngăn cản hoạt động toàn cầu của công ty Trung Quốc

Việc chính phủ Trung Quốc muốn giữ bí mật nay đang gây khó khăn cho các công ty nước này trên các thị trường toàn cầu.

Chuyên gia NASA bác lời đồn tận thế

Người Maya không tiên tri về sự tận thế cũng như bất cứ tai họa nào vào tháng 12-2012

Đất Việt chuyển sang báo tuần

Tổng Biên tập báo Đất Việt cho hay từ tháng Chín, tờ báo này sẽ chuyển từ báo ngày sang báo tuần vì 'thay đổi bộ phận sản xuất'.

Tàu sân bay Trung Quốc chỉ là hư danh

Mặc cho tham vọng xưng hùng với tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, hãng tin Reuters khẳng định phải mất nhiều năm nữa, may ra tàu sân bay này mới hoạt động được, còn hiện nay nó chỉ có hư danh.

Tội phạm Trung Quốc cũng “xuất khẩu”

Cùng với làn sóng đầu tư sang các nước châu Phi của nhà nước và doanh nghiệp, các nhóm tội phạm Trung Quốc cũng được “xuất khẩu” sang theo.

TRUNG QUỐC XUẤT KHẨU VŨ KHÍ GIÁ RẺ (*)Nghi án Libya

Trong khi Liên Hiệp Quốc cấm vận Libya, Trung Quốc bí mật đàm phán với chính quyền Gaddafi bán một gói vũ khí hiện đại trị giá 200 triệu USD

Mỹ tập trận với năm nước Đông Nam Á

Trung Quốc sẽ triển khai máy bay không người lái dọc bờ biển.

Ba nước ASEAN tiếp tục ủng hộ COC

Báo Philstar (Philippines) đưa tin hôm 28-8, trong hội đàm ở Philippines, bộ trưởng Quốc phòng ba nước Philippines, Malaysia và Indonesia đã nhất trí ủng hộ soạn thảo Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) và xem đó là công cụ cần thiết để duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Giới lãnh đạo dân sự Trung Quốc quân sự hóa ngoại giao?

Tạp chí The Diplomat (Nhật) ngày 29-8 có bài viết với nhan đề Giới lãnh đạo dân sự Trung Quốc đang quân sự hóa chính sách ngoại giao?

Châu Á giữa hai thế lực Mỹ - Trung

Tranh cãi đang diễn ra về tương quan sức mạnh Mỹ - Trung Quốc, và sự lựa chọn của các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Clinton công du bàn về biển Đông

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định biển Đông là vấn đề trọng tâm trong chuyến công du Nam Thái Bình Dương sắp tới của bà Hillary Clinton.

Mỹ tranh thủ Nam Thái Bình Dương

Biển Đông có thể sẽ được đề cập trong chuyến công du của bà Hillary Clinton.

Buộc xuất cảnh hai người Trung Quốc giả danh đi khất thực

(PL)- Chiều 29-8, thông tin từ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA72) - Công an TP Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành xử phạt hành chính và buộc xuất cảnh đối với Peng Yurui và He Dechao (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi “nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền”.