Chủ Nhật, ngày 26 tháng 8 năm 2012

Hai 'sân khấu lớn' trong cuộc đời 'bầu' Kiên

Cho đến khi bị bắt, “bầu” Kiên vẫn luôn là ẩn số, một con người bí ẩn khiến cho người ta vừa ngưỡng mộ vừa có chút gì đó sợ hãi. Trên cả 2 sân khấu của cuộc đời mình là thương trường và bóng đá, “bầu” kiên đã thể hiện 2 khuôn mặt trái ngược: Trong thương trường ông bí ẩn bao nhiêu thì trong bóng đá ông ồn ào bấy nhiêu.

Những “lỗ hổng” bầu Kiên để lại

Lần trao đổi định kỳ với báo giới cuối cùng hồi giữa tháng 7, ông bầu Nguyễn Đức Kiên tiết lộ có ít nhất ba ông bầu muốn bỏ bóng đá vì không kham nổi chi phí.

Bầu Kiên và chiếc “hố tử thần”

Ngày 19-8, một chiếc “hố tử thần” khổng lồ đột ngột xuất hiện trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội).

Angola trục xuất 37 găngxtơ Trung Quốc

Hôm 25-8, Angola vừa trục xuất 37 găngxtơ mang quốc tịch Trung Quốc. Về đến Bắc Kinh, nhóm găngxtơ này được đưa ra khỏi máy bay trong tình trạng bị còng tay và trùm kín mặt.

Trung Quốc sợ bị Mỹ “bao vây”

Giới phân tích cho rằng Trung Quốc có thể đẩy nhanh chương trình tên lửa nhằm đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương

Mỹ theo sát tên lửa liên lục địa Trung Quốc

Các chuyên gia không tin Trung Quốc đủ khả năng phát triển tên lửa liên lục địa.

Trung Quốc với chiến lược vơ vét tài nguyên từ bên ngoài

Trong nhiều năm, Trung Quốc đã tìm mọi cách tiếp cận các nguồn tài nguyên trên thế giới nhằm thỏa mãn cơn khát tăng trưởng ở nội địa.

Philippines sẽ nêu vấn đề biển Đông tại LHQ

Báo The Philippine Inquirer dẫn lời Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario vừa tuyên bố sẽ tìm kiếm giải pháp hòa bình cho tranh chấp bãi cạn Scarborough với Trung Quốc tại cuộc họp Đại hội đồng LHQ ở Mỹ vào ngày 24.9.

Càng thân thiết càng phụ thuộc

Sau chuyến công du Bắc Kinh xem ra rất thành công của người dượng, nhà lãnh đạo mới của CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dường như đang dự kiến tới thăm Trung Quốc.

Viễn cảnh hải chiến Nhật - Trung

Dù nhiều hơn về số lượng khí tài nhưng Trung Quốc vẫn bị đánh giá kém ưu thế so với Nhật Bản nếu hai bên xảy ra hải chiến.