Thứ Bảy, ngày 25 tháng 8 năm 2012

Vụ bắt Nguyễn Đức Kiên không ảnh hưởng đến bóng đá

Đó là khẳng định của VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) và cả VPF (Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam) trước những e ngại về việc ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) vừa bị lực lượng công an khởi tố, bắt tạm giam sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bóng đá nước nhà.

Đặc khu kinh tế: Hành trình đang viết dở

Ý tưởng xây dựng hai đặc khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh mới đây cũng là dịp để nhìn lại những gì đã hình thành trước đó...

Samsung thua kiện, Apple thắng hơn 1 tỷ USD

Theo phán quyết của Tòa án liên bang Mỹ, Samsung đã vi phạm 6 bằng sáng chế của Apple. Samsung sẽ phải đền bù cho Apple hơn 1,05 tỷ USD.

Clip Hải quân Việt Nam cản phá tàu Trung Quốc xâm phạm biển Việt Nam 2006-2007

Nguồn: Youtube/HQVN

"Nhân tai" và... hiện tượng bầu Kiên!


May mà có mạng

Cả tháng nay dưới trần nắng hạn gay gắt ngay giữa mùa mưa, khiến dân tình lao đao khốn khổ. Muôn loài họp với nhau bàn cử cậu cóc lên hỏi cháu Trời, nhưng tìm hoài chẳng thấy cóc đâu. Hoá ra vì hạn quá lâu, cóc bị bắt nấu cháo cho trẻ suy dinh dưỡng ăn đến tuyệt chủng! Rùa già chợt có cao kiến: “Không còn cóc nhưng có... internet! Gởi ngay cho Ngọc hoàng một cái email cầu cứu!”

KHÓC BẦU KIÊN

Anh Kiên ơi!

Anh bị bắt rồi sao?

Mới hôm qua say chuyện túc cầu

Anh băm bổ sút tung “Vê ép ép”

Rút tiền gửi đồng loạt: ngân hàng sẽ ra sao?

Sau khi bầu Kiên bị bắt, đến lượt tổng giám đốc ACB cũng bị tạm giam để điều tra các cáo buộc vi phạm luật kinh tế. Những tin tức này đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngân hàng ACB trong mấy ngày qua, cụ thể là việc giá cổ phiếu giảm mạnh và việc khách hàng rút 5000 tỷ đồng khỏi ACB.

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình:"Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này"

Đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình trong cuộc trao đổi với Thanh Niên sau 4 ngày xảy ra sự việc ông Nguyễn Đức Kiên, một cổ đông của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt và sau đó là Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị tạm giam.

NHNN bơm thêm 1.606 tỷ đồng trên OMO

Như vậy đây là phiên thứ 4 liên tiếp NHNN bơm tiền trên thị trường mở, tổng cộng 23.314 tỷ đồng, chủ yếu lãi suất ở mức 8%/năm.

Trung Quốc đưa tàu đến Trường Sa trái phép

Theo TTXVN ngày 24-8, một tàu gia công tiếp tế trọng tải 4.000 tấn của Trung Quốc (TQ) mang tên tàu Quỳnh Tam Á F-8138 (hay tàu Giang Hải 1) đang đến quần đảo Trường Sa, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Mỹ-Nhật bàn về an ninh châu Á

Bộ Ngoại giao Mỹ nói vòng cung phòng thủ tên lửa ở châu Á không nhằm vào Trung Quốc.

Đằng sau căng thẳng Trung - Nhật?

Quan hệ Trung - Nhật ngày càng căng thẳng do tranh chấp xung quanh vấn đề quần đảo mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư còn Nhật Bản gọi Senkaku. Cùng với các cuộc khẩu chiến là những hành động có tính toán trước mắt cũng như lợi thế về lâu dài trong cuộc tranh chấp những hòn đảo không người nhưng có thể có tài nguyên ở vùng biển xung quanh.

Tướng Nhật, Trung Quốc bất ngờ thăm Mỹ

Tranh chấp tại biển Đông và biển Hoa Đông được cho là chủ đề chính trong chuyến thăm Mỹ của các lãnh đạo quân đội Nhật và Trung Quốc.