Thứ Năm, ngày 23 tháng 8 năm 2012

Chấn động: Ngân hàng đang xài nhiều thủ thuật

Ngân hàng lớn rình ngân hàng nhỏ như bói cá rình mồi, cục phó cục thuế TP. HCM Nguyễn Trọng Hạnh nhận xét.

Bí ẩn “khoản phải thu khác”

Một loại hình công ty đầu tư tài chính nhưng không chịu sự quản lý của luật chuyên ngành nào; những “khoản phải thu khác" rất lớn nhưng không được thuyết minh trên báo cáo tài chính của các ngân hàng (NH).

Thủ đoạn kinh doanh trái phép của bầu Kiên

Thành lập ba công ty với chức năng, ngành nghề đăng ký kinh doanh không liên quan đến đầu tư tài chính nhưng ông Nguyễn Đức Kiên đã sử dụng pháp nhân của các công ty này tham gia phát hành trái phiếu, đầu tư tài chính (trong đó có mua cổ phiếu ngân hàng) sai quy định.

Chủ tịch Eximbank: ông Kiên chỉ "to mồm"


Chiều 22-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch Ngân hàng Eximbank - cho rằng ông Kiên chỉ “to mồm” chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tại Eximbank, chưa nói là ảnh hưởng lớn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: "Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”...

CLC: Đây là bài viết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân ngày Tết độc lập sắp tới. Một bài viết dài với nhiều ý nghĩa, ẩn ý. Bài viết như một nhát búa nện vào nhiều thứ xấu xa đang diễn ra mà câu trích dẫn thành tựa đề của Cu Làng Cát cho thấy điều đó. Đọc kỹ, đọc ba lần, đọc năm lần, thấy thích.
Một số câu như:
"Tôi xin nhấn mạnh: Đứng trước chúng ta là những nhiệm vụ kinh tế - xã hội mới phức tạp hơn trước kia rất nhiều".

Nóng: Khởi tố tổng giám đốc ACB

Hoạt động của ACB vẫn bình thường. NHNN và các tổ chức tín dụng cam kết hỗ trợ vốn cho ACB.

Bầu Kiên kinh doanh trái phép như thế nào?

Những thông tin mới nhất cho biết, dù không có chức năng kinh doanh tài chính, nhưng 3 Cty do bầu Kiên làm chủ tịch HĐQT vẫn tiến hành hoạt động đầu tư tài chính; lập phương án kinh doanh khống, tài khoản khống với mục đích tạo thanh thế ảo để vay ngân hàng nhiều trăm tỉ đồng.

Hé lộ nguyên nhân “bầu” Kiên bị bắt

Ông Nguyễn Đức Kiên đã lợi dụng pháp nhân của 3 công ty do ông làm chủ tịch HĐQT để vay vốn ngân hàng, mua bán cổ phiếu, dùng cổ phiếu thế chấp lại cho các ngân hàng, lập các phương án kinh doanh khống, nâng giá trị của các công ty

Thanh niên bác tin "PR" bầu Kiên

Thông tin bịa đặt!

“Nhận thức mơ hồ và sai lệch về biên giới biển”

Đó là tiêu đề bài viết được học giả Lý Lệnh Hoa, chuyên viên Trung tâm Thông tin hải dương Trung Quốc đăng trên blog của mình ngày 20-8 nhằm phản bác những quan điểm cũng như lập trường mà khách mời của chương trình truyền hình “Vấn đề hôm nay” trên Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV4 ngày 18-8 đề cập tới.

Hàn Quốc bắt 2 tàu cá Trung Quốc

Khoảng 8h tối 21/8 theo giờ Seoul, lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế nước này, hãng tin Yonhap Hàn Quốc cho biết.

Tại sao Trung Quốc không dám làm căng với Nhật?

Trung Quốc hoàn toàn có thể tiến hành các biện pháp căng thẳng với Nhật sau khi lực lượng tuần duyên Nhật bắt giữ 14 người Trung Quốc xâm nhập quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hôm 15-8.

Những câu hỏi từ vụ Cốc Khai Lai

Một người giết một người chỉ vì nạn nhân đe dọa con trai mình một cách vu vơ! Tiền ở đâu để cậu quý tử Bạc Qua Qua vi vu du học và tiêu xài hoang phí? Còn quá nhiều câu hỏi bỏ ngỏ quanh vụ án này.