Thứ Tư, ngày 22 tháng 8 năm 2012

'Tội danh của bầu Kiên có thể bị phạt 2 năm tù'

Trong công văn gửi cơ quan báo chí, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội kinh doanh trái phép theo Điều 159 Bộ luật hình sự.

Giây phút bầu Kiên nghe lệnh bắt

Từ khi nghe lệnh khởi tố bị can, chứng kiến khám xét nhà và nơi làm việc đến lúc bị đưa về trại tạm giam, tỷ phú đầu bạc Nguyễn Đức Kiên luôn bình tĩnh, nói: "Tôi luôn chấp hành pháp luật".

Ông Đỗ Minh Toàn được ủy quyền điều hành ACB

Sáng nay 22.8, theo ghi nhận của Thanh Niên Online, tại một số điểm giao dịch của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) ở TP.HCM như Q.Gò Vấp, Q.1 và Q.3, số lượng khách hàng liên hệ ACB đã giảm so với hôm qua.

TGĐ ACB Lý Xuân Hải nói gì về bầu Kiên?

Ông Hải từng nói bầu Kiên là một người rất cá tính, đầy tham vọng... Nhờ có những người như ông Kiên, ACB không 'dính' một sự cố nào từ khi thành lập.

Dương gian đi dễ khó về

Tháng 7, cô hồn rủ nhau lên trần ăn đồ cúng. Một cô hồn đang chuẩn bị khăn gói lên đường thì nhận được cú điện thoại:

Bầu Kiên và những thương vụ đầu tư đa ngành bí ẩn

Không phải ai cũng biết Nguyễn Đức Kiên từng là Chủ tịch liên doanh KFC Việt Nam hay nhựa đường Caltex. Không ghi danh cổ đông lớn ở ngân hàng nào, nhưng ông tuyên bố có thể trảm tướng bất cứ lúc nào nếu muốn.

Làm rõ quan hệ cá nhân bầu Kiên - Lý Xuân Hải

Ngày 21-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo về việc bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, trú tại Q.Ba Đình, Hà Nội). Ông Kiên là đại gia có tầm cỡ trong giới kinh doanh và thể thao.

Đại bác chỉnh đốn?

Việc bắt giữ bầu Kiên đã được xác tính bởi cuộc họp giao ban báo chí giữa Ban tuyên giáo Trung ương với đại diện các báo. Dường như thông báo của ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó ban là chiếc đèn xanh để các báo đua nhau vào cuộc. Trước đó, thông tin này chỉ rò rỉ trên các trang mạng được coi là lề trái.


“Quyền lực ngầm”

Xen giữa phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình hôm qua (21-8).

Ông bầu uy lực trong bóng đá

Không chỉ trong giới ngân hàng, trong bóng đá ông Nguyễn Đức Kiên - tức bầu Kiên cũng được coi là “ông trùm” của các ông bầu.

Ông trùm trong tài chính, thương trường

Giá trị tài sản tính theo số cổ phiếu ACB ông Kiên nắm giữ vào năm 2011 vào khoảng 759,6 tỉ đồng, đứng thứ 14 trong tốp 100 nhà đầu tư giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Người gửi tiền đừng lo!

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình trấn an như vậy tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 21-8 trước thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt

Điều gì đứng sau tranh chấp biển đảo Trung-Nhật?

Tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc về nhóm đảo ở biển Hoa Đông đang leo thang. Điều gì đứng sau tranh chấp này? Tại sao nhóm đảo lại quan trọng đến vậy?

Chiến tranh Đông Bắc Á sẽ bùng phát?

Tưởng chừng vụ thả người của Nhật Bản sẽ khiến quan hệ Tokyo và Bắc Kinh hạ nhiệt, nhưng không, căng thẳng giữa hai bên tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, chuyến thăm hòn đảo tranh chấp của Tổng thống Hàn Quốc cũng khiến Nhật-Hàn hục hặc, chưa hết sợi dây nối Bắc Kinh và Seoul cũng đang căng… Những diễn biến này rất dễ dẫn tới xung đột tại vùng Đông Bắc Á nếu lãnh đạo các nước này không có cái đầu lạnh.

Tránh tự mắc bẫy

Nhìn vào biểu hiện bề ngoài, chuyện tranh chấp chủ quyền trên biển Hoa Đông trong những ngày qua có phần căng thẳng và gay cấn hơn tại biển Đông. Mọi dấu hiệu đều cho thấy Trung Quốc phải tập trung cho tranh chấp với Nhật Bản. Lý do là sách lược của Tokyo không chỉ làm Bắc Kinh khó khăn thêm ở biển Hoa Đông mà còn ngày càng khó xử ở biển Đông.

Trung Quốc bị tố dùng dân quân gây rối trên biển

Xuất hiện thêm thông tin về hành động gây nghi ngại từ Trung Quốc trong khi tình hình tranh chấp tại các vùng biển trong khu vực vẫn chưa dịu.