Thứ Ba, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn

Theo dõi Thống đốc ngân hàng Nhà nước trong phiên chất vấn trước UBTV Quốc Hội
Chiều nay (21.8), theo lịch làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) Nguyễn Văn Bình sẽ trả lời chất vấn các đại biểu quốc hội (ĐBQH).Bầu Kiên bị bắt làm 'nóng' các trang báo quốc tế

Không chỉ dư luận trong nước mà các kênh truyền thông trong khu vực và trên thế giới cũng xôn xao thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

Ý kiến của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố

Căn cứ đơn khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại ba (03) công ty:

Mới nữa: Ban tuyên giáo Trung ương xác nhận "bầu" Kiên bị bắt

Sáng nay 21-8, tại cuộc họp giao ban báo chí ở Hà Nội, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã xác nhận việc ông Nguyễn Đức Kiên (ảnh) - Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và là cổ đông sở hữu cổ phần của một số ngân hàng lớn bị cơ quan công an bắt giữ.

Tin mới: Bầu Kiên bị bắt vì lũng đoạn cổ phiếu, thâu tóm ngân hàng

Theo nguồn tin riêng của Infonet, bầu Kiên bị bắt vì tội kinh doanh cổ phiếu, lũng đoạn thị trường nhằm thâu tóm các ngân hàng.

Nóng rực: Bầu Kiên bị bắt

Sáng nay 21-8, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) xác nhận với PV Cơ quan CS điều tra đã bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, ngõ 27 đường Xuân Diệu, Q.Tây Hồ, Hà Nội).(Hàng loạt báo đưa ở đây)

Còn láng giềng nào tin Trung Quốc?


Từ sự kiện Bình Minh 02 và các gây hấn gần đây của năm 2012 thấy rõ thông điệp “xâm lược” của Trung Quốc với biển Đông của Việt Nam và các láng giềng khác. Các vi phạm chủ quyền ấy càng khẳng định chắc chắn, Trung Quốc không thể là địa chỉ tin cậy, tương kính trong khu vực. Và hành động ngang ngược ấy cũng phô ra cái lưng đại hán với các nước có chung đường biên với Trung Quốc.

Trung Quốc: Vinh quang của việc làm giàu đã tắt?

Tại Trung Quốc, nơi gần một nửa dân số vẫn sống ở nông thôn, dưới 1% hộ gia đình kiểm soát hơn 70% tài sản tài chính tư nhân của quốc gia, theo ước tính của tập đoàn tư vấn Boston (BCG) năm 2008. Khảo sát ý kiến công chúng thì tham nhũng và bất bình đẳng thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đại sứ mới của Nhật sẽ cứng rắn hơn với Trung Quốc

Báo Asahi Shimbun (Nhật) ngày 20-8 dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Nhật cho biết từ giữa tháng 9 và đầu tháng 10 tới, Nhật sẽ thay đại sứ Nhật tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Quyết định bổ nhiệm sẽ được thông báo sau ngày 8-9.

Khi bão lớn dồn về biển châu Á

Khi khu vực trở nên thịnh vượng hơn, thì vấn đề chủ quyền lại càng phức tạp. Tranh chấp không chỉ liên quan tới sự tự tôn về mặt lịch sử, mà còn là các vấn đề tối quan trọng khác nhưvận chuyển thương mại, quyền đánh bắt cá, các nguồn khoáng sản. Và không nơi nào lại căng thẳng hơn vùng tranh chấp ở Biển Đông.

Nhật cương quyết trong tranh chấp

Nhật Bản tiếp tục khẳng định chủ quyền đối với nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư sau khi tại Trung Quốc diễn ra biểu tình rầm rộ chống Tokyo.

Điếu Ngư - Tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên?

 Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, được biết đến với cái tên Varyag có thể sẽ được đặt lại tên theo tên của quần đảo Điếu Ngư đang nằm trong tranh chấp với Nhật Bản. Tokyo gọi quần đảo này là Senkaku.