Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2012

Một bài báo của Trung Quốc bịa đặt trắng trợn và nực cười

Ngày 17-8, tờ báo mạng chính thống của tỉnh Hải Nam “Hinews.cn” đã đăng bài viết tiêu đề “Quân đội Việt Nam nói có thể đánh đến Bắc Kinh, lữ đoàn lính thuỷ đánh bộ quân giải phóng chuẩn bị chiến đấu” và đã được hàng trăm trang mạng của Trung Quốc đăng lại.

Con bài Thi Lang từ đống sắt cũKhi tàu sân bay Thi Lang của Trung Quốc được loan tin đưa ra chạy thử lần thứ hai, thật sự nó gây ra cảm xúc cho khắp nơi trên thế giới. Mặc dù nó mua lại từ “đồng nát” nhưng người Mỹ vẫn nghiêm túc đặt dấu hỏi, người Nhật lại muốn Trung Quốc minh bạch hơn với mục đích sử dụng Thi Lang.
Thi Lang

Thái độ trịch thượng của TQ trong vụ Senkaku

Trong bài xã luận đăng trên website Tân Hoa xã (THX) ngày 18/8, Bắc Kinh "khen ngợi" Nhật Bản đã có một quyết định “khôn ngoan” khi trả tự do cho nhóm các nhà hoạt động TQ xâm phạm quần đảo tranh chấp.

Biển Hoa Đông cũng dậy sóng vì Trung Quốc

Sau khi đun sôi nước Biển Đông trong suốt mấy tháng liên tục, Trung Quốc lại tiếp tục khuấy động biển Hoa Đông, khiến vùng biển này nổi sóng dữ. Những diễn biến nóng bỏng ở Biển Đông và biển Hoa Đông trong thời gian qua đã làm cho khu vực Châu Á trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Trung Quốc đang gia tăng xâm chiếm truyền thông

Phía Trung Quốc luôn thúc giục và gây áp lực để đối tác bản địa đăng các bài báo và hình ảnh của Tân Hoa xã.

Tại sao Tây Tạng - Kỳ 3: Cõi trần gian bị đánh mất

"Chúng ta chỉ mê mải trong cái ao nhỏ bé của mình. Do đó chúng ta không biết thế giới ngoài kia đang diễn ra cái gì. Và vì thế, chúng ta đã đánh mất đất nước của mình” - bà Namgal Takler, chị dâu của Đức Đạt Lai Lạt Ma 14.

Tại sao Tây Tạng - Kỳ 2: Chốn linh thiêng

Thủ phủ Lhasa của Tây Tạng có 2 công trình kiến trúc đặc sắc, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới: cung điện Potala và chùa Đại Chiêu (Jokhang Temple).

Nhật Bản tăng cường bảo vệ đảo tranh chấp

Kyodo News vừa dẫn lời Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Osamu Fujimura tuyên bố nước này quyết định tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ xâm nhập nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Trung Quốc.