Thứ Sáu, ngày 17 tháng 8 năm 2012

Trung Quốc: Hành động cần đi đối với lời nói

Những hành động liều lĩnh trong thời gian gần đây khiến lời hứa ổn định và thịnh vượng Trung Quốc trình làng từ thập kỷ trở lại đây bị đặt dưới chấm hỏi lớn.

Biển Đông: Dầu lửa hay tự do hàng hải quan trọng?

Hoa Kỳ nhấn mạnh chuyển hướng trọng tâm sang Châu Á-Thái Bình Dương với các tuyên bố mạnh mẽ từ tổng thống Obama và bà ngoại trưởng Clinton. Tống thống Mỹ đã đến Úc để nói về thông điệp hiện diện tại căn cứ quân sự ở miền Bắc nước Úc với sơ bộ 250 lính thuỷ và trong tương lai là 2.500 lính, ở tầm mức khác sẽ nâng cao hơn. Truyền thông thế giới đều đưa tin này.

Hai tàu pháo Svetlyak 'lên đường' về Việt Nam

Military Paritet (Nga) cho biết, hai tàu pháo Svetlyak cuối cùng đã được được đưa lên tàu vận tải và bắt đầu hành trình về Việt Nam.

Mỹ, Nhật lập lá chắn tên lửa mới trên Thái Bình Dương

Mỹ và Nhật Bản đang thảo luận nâng cấp hệ thống cho hai tàu khu trục của Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo từ các nước khác.

WSJ: Trung Quốc, gã khổng lồ ngu ngốc?

Đây là câu hỏi mà tờ Thời báo phố Wall (WSJ) đặt ra đối với sự khôn ngoan của Trung Quốc khi mua lại các công ty phương Tây đang suy yếu.

Trung Quốc dọa sẽ “dùng mọi đòn phép” để cướp trọn Biển Ðông

Trung Quốc lại đe dọa sẽ phối hợp đủ mọi đòn phép để tiếp tục thực hiện mưu đồ nuốt trọn Biển Ðông. Tờ Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan tuyên truyền chính thức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, viết như thế trong bài bình luận hôm 13/8/2012.

Nga triển khai S-400 ở khu vực giáp Trung Quốc và Triều Tiên

Hệ thống phòng không S-400 Triumf –
Nguồn: Military Today

(TNO) RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Quân khu Viễn Đông Nga cho biết trung đoàn thứ tư được trang bị hệ thống phòng không hiện đại S-400 Triumf sẽ bắt đầu đi vào trực chiến ở khu vực này trong hôm nay, 16.8.

VỤ LÙM XÙM Ở QUẦN ĐẢO SENKAKU/ĐIẾU NGƯ: Bộ Thương mại Trung Quốc ra lời kêu gọi

Quốc hội Nhật cân nhắc ra nghị quyết phản đối Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại sao Tây Tạng ?

Thanh Niên ngày 31.7.2012 đăng tin chính quyền Trung Quốc cấm du khách 6 nước: Anh, Na Uy, Áo, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam đến Tây Tạng mà không cho biết lý do vì sao đưa ra lệnh cấm này.