Thứ Năm, ngày 16 tháng 8 năm 2012

Vòng bán dạo "thiện chí" của Trung Quốc


Trung Quốc sẵn sàng "chơi rắn"?


Giới học giả 'bắt bài' Trung Quốc


Bài mới của Bọ Lập: Chuyện tình anh cu Đom-1

Thuở bé đến giờ mình mới biết có người tên xấu như anh Đom. Mình hỏi anh, nói răng anh tên Đom. Anh kể nhà anh đã có 5 con trai, ba mạ anh ráng đẻ thêm một đứa nữa, hy vọng con gái. Ngày mạ anh có chửa, chả biết mấy cô y tá hộ sinh ở trạm xá khám xét thế nào, khẳng định là con gái. Ba mạ anh mừng lắm, mổ heo ăn mừng. Đến ngày sinh, ba anh chầu chực suốt đêm bên cửa sổ. Nghe tiếng trẻ khóc ông nhóng cổ thò mồm qua cửa sổ, nói trai hay gái? Nghe bảo con trai ông cười cái hậc, nói đom! Từ đó anh có tên là cu Đom.
Khi mình lên thung lũng Chớp Ri thì anh cu Đom đã học xong lớp 7, chuẩn bị vào học lớp sư phạm 7+ 2, tức lớp 7 cộng hai năm trung cấp sư phạm là ra trường đi dạy, dốt dạy cấp một giỏi dạy cấp hai. Thời chiến tranh giáo viên thiếu kinh khủng, có lẽ giáo viên nhập ngũ quá nhiều mới có tình trạng đào tạo cấp tốc kiểu đó. Có đợt còn đào tạo sư phạm 10+3, tốt nghiệp lớp 10 học thêm ba tháng là thành cô thầy giáo cấp 2. Kinh.

Nguyên Trưởng Ban Biên giới bác ngụy biện của học giả TQ

Nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ Trần Công Trục phản bác các lập luận ngụy biện của giới khoa học Trung Quốc về những nghiên cứu của ông trong cuốn sách "Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông".

Mỹ cảnh báo ý đồ chia rẽ ở biển Đông

Mỹ lên tiếng cảnh báo về chiến lược “bẻ đũa” trong tình hình căng thẳng liên quan đến tranh chấp chủ quyền ở biển Đông hiện nay.

Nhật bắt 14 người xâm nhập đảo tranh chấp

Ngày 15.8, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 14 người Trung Quốc sau khi họ đến quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, theo AFP. Những người này xuất phát từ Hồng Kông và Macau hồi cuối tuần và tuyên bố đến quần đảo để “khẳng định chủ quyền”. Trung Quốc chưa có phản ứng về các vụ bắt giữ nhưng Hoàn Cầu thời báo ngày 15.8 đăng bài xã luận hung hăng cảnh báo: “Nhật phải lựa chọn giảm căng thẳng hoặc tiếp tục đương đầu. Nhật chọn sao thì Trung Quốc đáp vậy”.

Châu Phi bắt đầu 'ớn' đầu tư từ Trung Quốc?

Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên thế giới

Cả EU và Mỹ đều đã phát động cuộc chiến chống lại hàng hóa Trung Quốc với lý do chính là làm giả quá nhiều và chứa thành phần độc hại cho người sử dụng.

Tranh chấp biển Đông: Hết thử đến thật

Những động thái như thành lập thành phố Tam Sa, “quân sự hóa” Biển Đông, chiến lược 23 ngàn tàu cá, rồi ra mặt khẩu chiến với Mỹ, cho thấy giai đoạn các phép thử của Trung Quốc (TQ) dường như đã chấm dứt...