Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2012

Trung Quốc sẽ triển khai tàu sân bay để răn đe ở Biển Đông?

 "Biên đội tàu sân bay sẽ triển khai ở duyên hải trung bộ, tiện cho nam tiến, bắc tiến, răn đe các nước nhỏ ở biển Đông, không biên chế cho hạm đội nào".

Mỹ cảnh báo TQ 'chia rẽ và chế ngự' về Biển Đông

Ngày 14/8, Mỹ cảnh báo Trung Quốc không nên lợi dụng các cuộc đàm phán song phương để "chia rẽ và chế ngự" các nước có cùng tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông.

“Ba bên” Trung Quốc đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư: Kế hoạch “hội ngộ” bất thành

Nhật chỉ đạo lập kế hoạch tác chiến để đối phó.

Phác thảo kế hoạch quân sự Mỹ chống TQ

Nhiều nhà phân tích trên thếgiới đã đặt dấu hỏi về việc Mỹ đang mất dần vị thế siêu cường, và ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang được củng cố. Tuy nhiên, một báo cáo mới đưa ra đã phác thảo một chiến lược cho Mỹ nhằm tăng cường sựhiện diện quân sự trong khu vực.

ASEAN - Trung Quốc tiến tới đàm phán COC

Theo CNA ngày 14-8, Ngoại trưởng Singapore K.Shanmugam cho rằng việc xây dựng một ASEAN mạnh mẽ, đoàn kết và tự chủ vẫn là mục tiêu quan trọng trong chính sách ngoại giao của Singapore. ASEAN sẽ giúp các thành viên của mình xử lý các vấn đề phức tạp của khu vực cũng như duy trì trật tự địa chính trị ở châu Á - Thái Bình Dương.

Gây áp lực lên ASEAN là thiếu khôn ngoan

Nhiều nhà quan sát cho rằng Trung Quốc gây áp lực lên ASEAN để đạt lợi thế trên biển Đông thể hiện chính sách xâm lấn và tự gây khó cho mình.

Ấn Độ điều tra linh kiện quốc phòng giả

Ấn Độ đang điều tra liệu có mua phải thiết bị quốc phòng của Mỹ gắn linh kiện giả từ Trung Quốc hay không.

Khu vực “nóng lên” vì tranh chấp biển đảo

Trong bối cảnh nhiều bên đang quan ngại về các hành động đơn phương, phô trương sức mạnh của Trung Quốc liên quan tới tranh chấp chủ quyền, nước này tiếp tục “úp mở” về khí tài quân sự mới.