Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2012

Philippines lập liên minh "Quả đấm thép" trên Biển Đông

Có nhiều lý do để nghi ngờ sự chân thành của Bắc Kinh khi nước này miệng nói rằng ngoại giao là công cụ ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc trong nỗ lực giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, nhưng vẫn liên tiếp đưa ra những hành động hung hăng không ngừng.

Xem "phóng sự ảnh" của tác giả Usain Bolt

Sau khi về nhất cự ly 200m để trở thành người đầu tiên đoạt HCV 100m và 200m tại hai kỳ Olympic liên tiếp, Usain Bolt đã mượn máy chụp hình của một phóng viên ảnh để chụp lại khoảnh khắc đó.

Trung Quốc - Cường quốc không có đồng minh

Tất cả những chuyện tranh chấp của Trung Quốc với nước khác, từ xưa đến nay, không có cuộc tranh chấp nào mà Trung Quốc có lý cả. Cuộc chiến năm 1962 với Ấn Độ, họ chiếm của Ấn Độ mấy chục ngàn cây số vuông, không có lý nào cả. Quan hệ với Nhật Bản, Philippines cũng vậy, không có lý nào. Tôi thống kê có 15 cuốn sách, 20 bản đồ cổ khẳng định cực nam của họ chỉ đến đảo Hải Nam thôi.

Vũ lực - biện pháp chủ yếu trong tranh chấp lãnh thổ với láng giềng

Hơn 50 năm qua, kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đến nay, Trung Quốc đã nhiều lần chủ động sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề lãnh thổ với các nước láng giếng.

Viễn cảnh chiến tranh Mỹ - Trung

Phác họa về cuộc chiến tương lai Mỹ - Trung Quốc được hé lộ khi 2 bên đang có nhiều bất đồng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tân Hoa Xã (Trung Quốc): Công bố hồ sơ vụ án Cốc Khai Lai

Cốc Khai Lai bị rối loạn tâm thần nhưng đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Người Philippines không tin Trung Quốc

Theo Thời báo hoàn cầu của Trung Quốc ngày 11-8, cơ quan điều tra dư luận ở Philippines có tên gọi “Trạm khí tượng xã hội” vừa công bố kết quả cuộc điều tra dư luận tiến hành từ ngày 24 đến 27-5 cho thấy 55% số người được hỏi cho biết không có chút lòng tin nào đối với Trung Quốc.

Cần cách tiếp cận “đặc biệt” về biển Đông

Đây là nhận định của Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa. Theo ông, cần các nỗ lực ngoại giao “điềm tĩnh và bền vững”