Thứ Năm, ngày 09 tháng 8 năm 2012

Trung Quốc sẽ thành lập 2 Lữ đoàn Thủy quân lục chiến ở Biển Đông

Trung Quốc quyết định sẽ thành lập 2 lữ đoàn Thủy quân lục chiến và cả 2 lữ đoàn này đều biên chế cho hạm đội Nam Hải.

Khi ngoại trưởng siêu cường Mỹ nhảy theo điệu nhạc ở Nam Phi

Nguồn: youtube/Telegrap

Mừng vì không có trên sao hoả

Sau niềm vui vỡ oà khi rôbốt Tò mò đáp được an toàn xuống bề mặt sao hoả, các nhà khoa học của NASA bắt đầu lo lắng:

Vấn đề Biển Đông trên báo Mỹ: Hiếu chiến phải được đáp trả bằng hiếu chiến

Tờ New York Post hôm 8.8 đã đăng tải một bài viết của phóng viên kỳ cựu Benny Avni trong đó kêu gọi Mỹ đã đến lúc phải làm cho Trung Quốc sợ.

Đường đi 200 tỉ USD của Gaddafi

Tháng 10-2011, sau khi Gaddafi bị bắt sống và bị giết, các tờ báo phương Tây đưa ra một con số hãi hùng: Tài sản của Gaddafi có “hơn 200 tỉ USD”!

70 tỉ USD của gia đình Mubarak đang ở đâu?

Ngày 25-7, Thụy Sĩ thông báo đã phong tỏa tổng cộng 700 triệu USD tài sản của cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak và gia đình gửi trong ngân hàng Thụy Sĩ

Làm dịu Biển Đông


Gây chiến, uy tín của Trung Quốc sẽ trượt dốc

Để Trung Quốc hết 'bắt nạt láng giềng'

Chiến lược “lát cắt salami” trên Biển Đông

Lầu Năm Góc gần đây đã “đặt hàng” trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) về kế hoạch quân sự ở căn cứ Thái Bình Dương.

Mỹ khiến Trung Quốc lúng túng

Các chuyên gia cho rằng Washington đang ngầm đứng về phía các nước nhỏ trong cuộc đối đầu với Bắc Kinh ở vùng biển này

Tình hình chính trị Trung Quốc và vấn đề biển Đông

Các nhà lãnh đạo đảng ở Trung Quốc đang lo ngại mất dần quyền kiểm soát đối với các tướng quân đội trong khi các tướng đang muốn có ảnh hưởng nhiều hơn trong công tác chính trị và hoạch định chính sách quốc gia.

Mỹ bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Hãng AP ngày 8-8 đưa tin, tàu tuần duyên Rush của Mỹ khi trên đường đến Alaska thực hiện nhiệm vụ đã truy bắt một tàu cá Trung Quốc khi phát hiện tàu này đánh bắt 40 tấn cá bằng loại lưới bị cấm trên Thái Bình Dương. Tàu cá này không có giấy phép đăng ký đánh bắt, toàn bộ thủy thủ trên tàu là người Trung Quốc.

Mỹ - Nhật tăng cường theo dõi Trung Quốc

Mỹ sẽ dùng máy bay do thám không người lái tối tân Global Hawk để giám sát hoạt động của Trung Quốc xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Tiếp tục phát hiện nhiều bản đồ sai sự thật do Trung Quốc sản xuất

Ngay sau khi các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện những tấm bản đồ Trung Quốc xuất bản có nội dung sai sự thật về biên giới do người Trung Quốc mang lậu vào VN, hôm qua, Hải quan và Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát hiện nhiều quả địa cầu hành chính thẩm lậu vào VN có nội dung sai sự thật.

Người Trung Quốc đánh cá ở Quảng Ninh

Ngày 8-8, Bộ NN-PTNT cho biết sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh về việc nhiều ngư dân sử dụng máy nén khí công suất lớn để bơm hơi xuống đáy biển đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt, Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ra lệnh cấm hình thức khai thác trên.