Thứ Hai, ngày 06 tháng 8 năm 2012

Ba sư đoàn không quân diễn tập bắn đạn thật

Từ ngày 31/7-3/8, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức cuộc diễn tập bắn đạn thật với sự tham gia của cả ba sư đoàn không quân 370/371/372.

Bài học của tướng quân

Hổm rày các loài sinh sống trong lòng Biển Đông nháo nhào vì hàng vạn tàu cá từ phương Bắc kéo xuống đánh bắt. Sau một phen tan tác, tranh thủ lúc ngư dân “xực phàn”, các loài vội vã vây lấy Nam Hải đại tướng quân cầu cứu:

Những cuộc chiến tranh tê giác

CLC: Trong bộ ảnh có một bức ảnh bộc toát hết bản chất của trọc phú Việt Nam cầm một cái sừng tê mài để uống. Nó dã man vô cùng, tàn nhẫn vô cùng.
Mặc dù sừng tê giác bị cấm buôn bán trên thế giới, nhu cầu của loại này đang ngày càng cao khi mà một tầng lớp trung lưu ở châu Á đủ tiền để mua.

Kêu gọi ASEAN thay đổi cơ chế đồng thuận

Bà Yas Banifatemi, chuyên gia luật quốc tế ở Công ty Luật Shearman & Sterlings (Pháp), nhận định dù Philippines có bằng chứng thuyết phục về chủ quyền tại biển Đông dựa theo Công ước LHQ về Luật Biển nhưng rất khó đưa vấn đề ra trước Tòa án Quốc tế về luật biển bởi Trung Quốc sẽ không đồng ý.

Cảnh báo

Thời gian gần đây, quan hệ Trung - Mỹ không còn thuận buồm xuôi gió như hai bên mong đợi. Chuyến thăm châu Phi hiện nay của ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton càng chọc tức Trung Quốc là bằng chứng mới nhất.

Mỹ trình dự luật về biển Đông ra Hạ viện

Philippines ủng hộ quan điểm không công nhận cái gọi là " TP Tam Sa" vì không có căn cứ pháp lý.

Âm mưu “23.000 tàu cá” của Bắc Kinh

Mượn danh bảo vệ 23.000 tàu cá, Bắc Kinh có thể sớm điều động nhiều tàu vũ trang đến biển Đông để củng cố tuyên bố chủ quyền phi pháp.

Đài Loan kêu gọi ra COC cho biển Hoa Đông

Ngày 5.8, lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu đưa ra đề xuất nhằm hạ nhiệt căng thẳng xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, theo AFP.

Chiến lược tàu cá – nước cờ quyết định của Trung Quốc?

Việc 9.000 tàu cá tại Hải Nam và 13.000 tàu cá tại Quảng Đông Trung Quốc ồ ạt kéo ra Biển Đông liệu có phải là một nước cờ “thật” trên quy mô rộng lớn hơn sau những phép thử liên tục của nước này tại Biển Đông?