Thứ Bảy, ngày 04 tháng 8 năm 2012

Phim: Hồ sơ thảm họa hạt nhân

Phải bắt giữ tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, đã đề nghị như trên khi phía Trung Quốc gia tăng việc đưa tàu cá vào vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam

Báo chí quốc tế vạch trần mưu đồ của Trung Quốc:

Việc Trung Quốc xua tàu cá của tỉnh Hải Nam xuống Biển Đông đánh bắt đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên báo chí quốc tế.

Bổn đầu công và Olympic

Nửa đêm, người giữ chùa ông Bổn đột ngột bị dựng dậy:

Lời thề Hippocrates ở đâu?

Trong số nhiều mặt hàng, dịch vụ thiết yếu lén lút rồi công khai tăng giá mấy ngày gần đây có một thứ dịch vụ khiến ai cũng lo ngại là viện phí.

“Ai chịu đựng nổi!?”

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Thay vì để DN phải tăng giá tránh lỗ do giá thế giới cao, Chính phủ nên giảm thuế nhập khẩu và trích quỹ bình ổn giá.

Ba cú tăng giá “thiêu rụi” doanh nghiệp

Chủ trương của Nhà nước về giảm lãi, ưu đãi vốn cho doanh nghiệp e trở thành vô nghĩa!

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông

Sáng 3/8 theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua Nghị quyết về tình hình Biển Đông nhằm thể hiện phản ứng trước những động thái mới đây của Trung Quốc.

Cần làm gì để đối phó với Trung Quốc?

Báo Manila Standard Today của Philippines ngày 3-8 đã đăng bài viết của nhà báo Val Abelgas, nguyên Trưởng ban Biên tập báo, ghi nhận vài thập niên gần đây, Trung Quốc đã nhiều lần bắt nạt Philippines tại biển Đông nhưng Philippines vẫn chưa tìm ra giải pháp ngăn chặn kẻ bắt nạt này.

Philippines chuẩn bị kiện Trung Quốc

Trang web Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3-8 đã đăng thông cáo báo chí khẳng định Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc bảo đảm hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế, tự do hàng hải và giao thương không bị cản trở ở biển Đông.

Mỹ tăng cường hiện diện ở châu Phi

Hãng AFP ngày 3-8 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến Nam Sudan, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Phi kéo dài hơn 10 ngày. Tại Nam Sudan, bà Hillary Clinton sẽ hội đàm với Tổng thống Salva Kiir và thảo luận về kế hoạch tiếp tục thúc đẩy tiến trình hòa bình với Sudan, tránh nguy cơ xảy ra xung đột vì nguồn tài nguyên dầu mỏ.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc thành lập đơn vị quân đội trên biển Đông

Hãng AFP ngày 3-8 đưa tin, Mỹ đã lên tiếng chỉ trích hành động lập một đơn vị quân đội trên biển Đông của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên liên quan nên giảm căng thẳng.