Thứ Sáu, ngày 03 tháng 8 năm 2012

Video clip: Cuộc chiến khốc liệt của máy ảnh giết người

Nguồn; Youtube

Trung Quốc "chăng dây rào bãi Scarborough"

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin hôm 2-8 cho biết tàu cá Trung Quốc trước khi rời đi đã phong tỏa lối vào khu đầm phá bãi cạn Scarborough.

Khi Trung Quốc cố thể hiện sức mạnh


Nhận dạng một Trung Quốc mâu thuẫn

Phận đàn bà 3 của nhà văn Nguyễn Quang Lập

Ở xóm Bàu, tức Xóm gái hoang, ngoài Mụ Cà và chị Mai còn có chị Đóc Xấu. Mụ Cà và chị Mai mình đã kể rồi, bây giờ kể nốt chuyện chị Đóc Xấu cho đủ bộ. Chuyện chị Đóc xấu khá dài vì để dẫn tới cái hậu khá thú vị của chị không thể kể ngắn được. Mình rất muốn bỏ đi những gì mình đã kể trong Xóm gái hoang, chỉ sợ nếu không nhắc lại thì những người chưa đọc Xóm gái hoang sẽ không thấm được cái hậu của chị. Thôi thì nhắc lại vậy.

Chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa: Lịch sử chống lại Trung Quốc!

Đề tài khoa học Font tư liệu Hoàng Sa do huyện đảo Hoàng Sa - Đà Nẵng đầu tư đã thu thập được 56 bản đồ các nước phương Tây, 22 bản đồ Trung Quốc và 8 bản đồ Việt cổ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam

Trung Quốc mở mặt trận thứ 3

Trung Quốc đang mở mặt trận thứ 3 trong nỗ lực độc chiếm biển Đông theo sau cuộc tấn công về ngoại giao và quân sự

Chiến lược quốc phòng Úc trong căng thẳng biển Đông

Báo WA Today (Úc) cho biết ngày 2-8, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ trình Ủy ban Quốc phòng Quốc hội báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) về chính sách chuyển trọng tâm sang châu Á-Thái Bình Dương.

Biến không thành có

Những ngày qua, nhiều bản đồ cổ của Trung Quốc, không hề có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, liên tục được trưng ra. Từ Hoàng triều thực tỉnh địa dư đồ (1904) đến Trung Quốc tân hưng đồ (1917) đều như vậy. Mới đây nhất, vào sáng 1.8, nhà sưu tầm tem Nguyễn Văn Anh vừa cung cấp cho Thanh Niên hình ảnh bộ tem.

Phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc

Ngày 2-8, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.