Thứ Tư, ngày 01 tháng 8 năm 2012

Cây rừng Việt Nam tuẫn tiết trên đất Trung Quốc

CLC: Người Trung Quốc nên hiểu, cái gì không phải của mình thì dù có mua được cũng khó có thể sở hữu được. Cây cối, hoa cỏ...của nước Nam có tính có khí, có ý chí, tinh thần cả. Cả trăm gốc cây cổ thụ chết là để phản đối lối sống vơ vét và tham lam. Những cụ mộc này sống mấy trăm năm, thậm chí cả ngàn năm, chứng kiến bao chinh chiến thua cuộc của các bại tướng Trung Quốc rồi, nay không may bị con cháu bán rẻ vì hám lợi thì tuẫn tiết âu cũng là bài học cho phía mua lấy bằng được. Các cụ mộc làm thế âu cũng là giữ gìn thanh danh để hướng về quê nhà.

Nóng đến báo động: 9000 tàu cá Trung Quốc trưa nay sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép

CLC: Đọc xong tin này tức điên, đóng cửa chửi một tràng địt mẹ vẫn không hết tức.
Tổng cộng sẽ có 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép sau 12h trưa nay.

Tiên học lờ, hậu học vờ

Mừng quá, có huy chương vàng Olympic rồi!

Video: Bản đồ Trung Quốc xác nhận Hoàng sa-Trường Sa của Việt Nam

Nguồn: Youtube/VTC

Philippines - Campuchia: Gay gắt về Biển Đông

Các quan chức Philippines hôm 31/7 đã triệu tập Đại sứ Campuchia Hos Sereythonh đến để yêu cầu giải thích về việc ông này đã công khai chỉ trích gay gắt lập trường của Manila liên quan đến các cuộc tranh chấp lãnh thổ hiện nay ở Biển Đông. Tuy nhiên, ông Sereythonh đã không xuất hiện.

Nhiều tiếng nói chân chính từ Trung Quốc

Ngày 29-7, tờ Tin tức thế giới đăng bài báo Ảo tưởng chiến tranh sai trái: Những lời lẽ hiếu chiến về Nam Hải (Biển Đông) giống như châu Âu trước Thế chiến thứ nhất, kịch liệt phê phán những phần tử diều hâu ở Trung Quốc chủ trương dùng chiến tranh để giải quyết tranh chấp trên biển.

Kỳ diệu - thạch nhũ đổi màu trong động Phong Nha

Một khối thạch nhũ kỳ diệu vừa phát hiện tại động Phong Nha (Quảng Bình). Một buồng hang rộng lớn vừa được tìm thấy ở động Tiên Sơn sau một khe hẹp chỉ đủ chỗ cho một người qua.

TQ lớn tiếng biện minh về 'Tam Sa'

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng TQ ra sức biện minh cho động thái lập căn cứ quân sự ở hòn đảo tranh chấp ở Biển Đông giữa lúc leo thang căng thẳng với Việt Nam và Phlippines.

Campuchia và Trung Quốc cùng “phản pháo”

Bộ Quốc phòng Trung Quốc vẫn giữ luận điệu lập cái gọi là “TP Tam Sa” là công việc nội bộ của Trung Quốc.

Sách Trắng quốc phòng năm 2012 của Nhật Bản: Cảnh báo hoạt động của hải quân Trung Quốc

Ngày 31-7, Chính phủ Nhật Bản công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2012. Theo đó Bộ Quốc phòng nước này đã bày tỏ quan ngại trước việc các tàu hải quân Trung Quốc đang xuất hiện thường xuyên hơn trên Thái Bình Dương. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy Tokyo đặc biệt chú trọng đến sức mạnh quân sự của Trung Quốc đang gia tăng hết sức nhanh chóng.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi Trung Quốc tuân thủ UNCLOS

Những ngày vừa qua, Trung Quốc tiếp tục điều thêm nhiều tàu hiện đại tới vùng biển Đông nằm trong chiến lược tăng cường kiểm soát toàn bộ vùng biển này theo đường lưỡi bò do Bắc Kinh đặt ra.

Hải giám Tam Sa xâm phạm Hoàng Sa

Sự hai mặt trong chính sách của Trung Quốc tại biển Đông lại bộc lộ rõ qua những tuyên bố và hành động mới nhất.

Bản đồ Trung Quốc biến không thành có

Học giả Đức Nibelungen Schnecke Weinstock vừa chỉ ra quá trình bản đồ Trung Quốc ngang nhiên vẽ thêm quần đảo Hoàng Sa thuộc Việt Nam.