Thứ Hai, ngày 30 tháng 7 năm 2012

Vì sao Trung Quốc 'ngang nhiên' ở Biển Đông?

Những diễn biến gần đây ở khu vực tranh chấp Biển Đông cho thấy Trung Quốc đang theo đuổi một “chuỗi phản ứng quyết liệt” trong cách tiếp cậnở vùng biển này.

Căng thẳng ở biển Đông tăng cao

Trung Quốc lại gây lo ngại sau khi giới thiệu tàu tuần tra lớn nhất, đảm đương nhiệm vụ “duy trì và bảo vệ chủ quyền trên biển” của nước này

GS Carlyle Thayer: ASEAN nên có lập trường chung về đối ngoại

Trung Quốc đang đóng thêm tàu và phát triển nhanh hạm đội Nam Hải.

Trung Quốc bối rối trước tấm bản đồ cổ

Thông tin về tấm bản đồ đời nhà Thanh không có Hoàng Sa, Trường Sa do truyền thông Trung Quốc đăng tải thu hút chú ý của dư luận nước này.

Nhật cảnh báo về hải quân Trung Quốc

Sách trắng Quốc phòng mới của Nhật Bản cảnh báo hoạt động của hải quân Trung Quốc là vấn đề gây uy hiếp cho Đông Á và cả thế giới.

Tranh thủ

Những cuộc trao đổi giữa Trung Quốc và Indonesia vừa qua ở Bắc Kinh đã mang lại chất lượng mới cho quan hệ song phương nói chung và hợp tác quân sự, quốc phòng nói riêng.

Toàn thế giới không ủng hộ “đường lưỡi bò”

Bộ Ngoại giao khẳng định thông tin trên khi trả lời bằng văn bản kiến nghị, chất vấn của cử tri gửi tới Quốc hội về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bài toán biển Đông khó giải của Mỹ

Trung Quốc tiếp tục đẩy căng thẳng lên cao trên biển Đông bằng cái gọi là “thành phố Tam Sa” và kế hoạch đồn trú quân sự trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Nước Mỹ có thể phản ứng như thế nào?