Thứ Bảy, ngày 28 tháng 7 năm 2012

Trung Quốc "mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng”

Chính sách TQ trên biển Đông đã khiến ngay cả những chuyên gia quốc tế từng ủng hộ TQ cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Trong đó có giáo sư Kishore Mahbubani - hiệu trưởng Trường Chính sách công Lý Quang Diệu tại Singapore.

Đề nghị bà con tuyên truyền hình ảnh này khắp thế giới


Tuyệt vời! Đây là một việc làm rất thiết thực để tuyên truyền bản đồ nhà Thanh 1904 không có TS- HS ra toàn thế giới
Theo Quê Choa

Mở cửa đầu tư nước ngoài để hiện đại hoá ngành khai thác hải sản

Nếu nhìn vào các yếu tố chính giúp đánh giá trình độ của ngành khai thác hải sản một quốc gia như năng lực và trình độ đánh bắt, hệ thống cơ sở hậu cần nghề cá, năng lực quản lý nghề cá… thì có thể nói rằng quốc gia biển Việt Nam không chỉ lạc hậu so với các nước phát triển, mà còn so với nhiều nước trong khu vực.

Ăn như Tổng thống Mỹ

CLC: Tổng thống siêu cường số 1 mà răng ăn uống chẳng cao lương mỹ vị ri chi hè?!
Không ít người từng thắc mắc, Tổng thống Mỹ có chế độ ăn uống như thế nào, có phải mọi món đồ nhà lãnh đạo này dùng chỉ do đầu bếp riêng chuẩn bị không.

Nhật sẵn sàng đưa quân đến Senkaku

Hãng tin Kyodo News (Nhật) đưa tin ngày 27-7, tại cuộc họp báo ở Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Satoshi Morimoto cảnh báo Nhật có thể gửi lực lượng phòng vệ quốc gia đến quần đảo Senkaku ở biển Hoa Đông (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) để bảo vệ chủ quyền.

Trung Quốc lại gây hấn ở biển Đông

Tàu cá Trung Quốc khai thác trộm san hô gần đảo Thị Tứ và lảng vảng quanh đảo Đá Su Bi.

Trung Quốc đã có những quyết định sai lầm

Ngày 27-7, báo Strait Times đã cho đăng tải bài phân tích của Giáo sư Kishore Mahbubani, Hiệu trưởng Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, nhận định Trung Quốc đã có nhiều quyết định sai lầm về nhiều vấn đề trên thế giới trong thời gian qua, trong đó có vấn đề biển Đông. Báo SGGP xin lược dịch bài phân tích của Giáo sư Mahbubani.

Không, xin cảm ơn!

Việc UBND tỉnh Phú Yên từ chối công nghệ sử dụng cyanua cực kỳ độc hại trong khai thác vàng của một công ty Trung Quốc là sự quyết liệt cần thiết. Đấy là thông điệp rõ ràng cho thấy rằng, trong lúc chúng ta luôn chào đón đầu tư, thì đồng thời cũng sẵn sàng nói “không” trước những phương cách đầu tư đem lại hậu quả xấu cho môi trường nói riêng và cho sự phát triển, cho an nguy của đất nước nói chung.

Việt Nam cho phép tàu Nga vào cảng Cam Ranh bảo dưỡng

Nga hy vọng sẽ thiết lập căn cứ hải quân đầu tiên của mình ở nước ngoài kể từ khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Các quốc gia mà Nga nhắm tới là Việt Nam, Cuba và Seychelles. Ria Novosti dẫn lời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết Việt Nam cho phép Nga thiết lập trạm bảo dưỡng tàu biển tại cảng Cam Ranh.