Thứ Năm, ngày 26 tháng 7 năm 2012

Nhóm thượng nghị sĩ Mỹ giới thiệu nghị quyết về biển Đông

Một số thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ đã giới thiệu một nghị quyết, hối thúc Trung Quốc và ASEAN hoàn thành việc xây dựng một Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) nhằm giải quyết các tranh chấp trước khi căng thẳng tăng thêm.

“Diều hâu” Trung Quốc khuấy động biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 26-7 nhận định Trung Quốc ngày càng hung hăng trong các tranh chấp trên biển Đông trong khi các quan chức và giới bình luận nước này luôn miệng kêu gọi Bắc Kinh “mạnh tay” hơn với các quốc gia láng giềng.

'Truyền thông Trung Quốc đang bôi đen Việt Nam'

"Truyền thông Trung Quốc cứ ra rả rằng Việt Nam chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, chiếm nguồn dầu khí của họ. Trung Quốc là bậc thầy của kiểu tuyên truyền "biến thủ phạm thành nạn nhân”, học giả Dương Danh Dy phân tích.

Tàu chiến, tàu cá TQ áp sát Philippines

20 tàu cá Trung Quốc được tin là có sự hộ tống của ít nhất 2 tàu khu trục hải quân của quân đội Trung Quốc đã được triển khai xung quanh đảo Pag-asa của Philippines.

TNS Mỹ Jim Webb: Trung Quốc vi phạm luật quốc tế

Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương của Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, hôm 25-7 nhận định rằng những hành động đơn phương khẳng định chủ quyền trên biển Đông của Trung Quốc là vi phạm luật quốc tế.

Đối thoại tuyển dụng kiểu ô châu ác địa

          Liên quan vụ tuyển dụng kiểu ô châu ác địa, một nhà báo phỏng vấn giám đốc bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình, ông Lê Văn Tế và có bản rã băng ghi âm như sau:

Nhiều bản đồ khẳng định TQ không có Hoàng Sa, Trường Sa

Cực nam lãnh thổ Trung Quốc dừng lại tại Nhai Châu (tận cùng của đảo Hải Nam) ở 18 độ 21 phút 36 giây vĩ bắc. Hoàng dư toàn lãm đồ, công trình do chính hoàng đế Khang Hi thứ 58 chủ trì, hoàn thành năm 1719, ghi rõ.

Mỹ cảnh báo: Trung Quốc chớ hành động đơn phương ở biển Đông

Phản ứng sau khi Bắc Kinh tuyên bố thành lập một đơn vị hành chính quanh các vùng lãnh hải đang tranh chấp trên biển Đông, đồng thời thành lập đơn vị đồn trú ở đây, ngày 24-7, Mỹ cảnh báo Trung Quốc chớ có những hành động đơn phương trên biển Đông.

Cảnh báo nguy cơ xung đột trên biển Đông

Thế giới tỏ ra lo ngại trước việc Trung Quốc liên tục có những hành vi ngang ngược gây căng thẳng trên biển Đông.

Kết quả điều tra vụ 2 phóng viên VOV bị đánh

Ngày 25-7, thông báo kết quả điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc 2 phóng viên VOV bị đánh cho biết đã thi hành kỷ luật và xử phạt hành chính với những người có hành vi đánh 2 phóng viên nói trên.

Nhà văn Nguyễn Quang Lập nhờ thông báo

Nhờ Cu Làng Cát nhắn tin giùm: Mời bà con vào Quê choa hãy vào Quechoa.vn, đừng vào quechoa.info và quechoablog.wordpress.com. Chỉ có quechoa.vn mới luôn luôn cập nhật bài mới. Trường hợp bị chặn, bà con vượt tường lửa bằng link: proxyweb.com.es hoặc german-proxy.de Xin cảm ơn!
Nguyễn Quang Lập