Thứ Sáu, ngày 20 tháng 7 năm 2012

Cựu Tổng tham mưu Triều Tiên bị bắn chết?

Một cuộc đấu súng đã nổ ra khi cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-ho không chịu từ chức và ông này có thể đã thiệt mạng, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc.

Tàu đổ bộ Trung Quốc xuất hiện tại Trường Sa

Chiếc máy bay do thám của hải quân Philippines theo dõi hoạt động của đội tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã phát hiện một tàu đổ bộ Trung Quốc tại bãi đá Su Bi.

TỘI ÁC RỪNG XANH

Nguồn: Youtube

Gian tế

Do thấy tình hình giao thông dưới đáy biển quá hỗn loạn, sáng nay

Lợi ích của từng quốc gia và sự đồng thuận trong ASEAN

Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM-45) vừa rồi không chỉ mang đến sự thất vọng lớn cho nhiều thành viên, vì lần đầu tiên trong lịch sử hội nghị đã không đưa ra được một tuyên bố chung, mà hơn thế nữa, nó còn là lời cảnh báo cho những tiền lệ có thể trở thành thông lệ.

Trung Quốc cấp tập xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Bắc Kinh lại có thêm động thái nhằm thâu tóm phi pháp toàn bộ hệ thống giao thông thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Campuchia đã nhượng bộ

Hôm nay, Campuchia sẽ công bố tuyên bố lập trường chung của ASEAN về vấn đề biển Đông.

Tại sao Indonesia tích cực vì biển Đông?

Chưa đầy một tuần sau khi hội nghị bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 45 (AMM-45) kết thúc với kết quả đáng buồn là lần đầu tiên không thể ra được tuyên bố chung, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa đã lên đường công du đến nhiều nước ASEAN.

Trung Quốc luôn muốn ASEAN chia rẽ

Carlyle A. Thayer

Âm mưu của Trung Quốc là luôn muốn ASEAN gặp khó khăn nội khối, chia rẽ càng nhiều càng tốt bởi nếu vậy thì tổ chức này sẽ yếu thế trong việc đàm phán các điều khoản mang tính ràng buộc pháp lý cao của COC với Trung Quốc.